Có nên thuê thiết kế nội thất không hay nên tự thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ, chung cư của mình? Là câu hỏi mà chúng ta tự đặt ra khi chuẩn bị về nhà mới. 

Bởi nhà không chỉ là nơi để sinh hoạt, ngủ nghỉ nó còn nơi quây quần bên gia đình, hưởng thụ giá trị cuộc sống. Vì vậy có một ngôi nhà hiện đại, ấm áp là mong ước của rất nhiều người.

Việc thiết kế nội thất cao cấp tạo nên không gian sống tiện nghi, hiện đại cho ngôi nhà bạn đồng thời nó còn thể hiện phong cách cá nhân của bạn trong mắt người thân và bạn bè.

Có nên tự thiết kế nội thất căn hộ – chung cư không?

Có nhiều người nghĩ rằng nên tự thiết kế vì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như thuê thiết kế nội thất, chi phí nguyên vật liệu,…Và tự thiết kế nội thất bạn có thể tự tay trang trí cho ngôi nhà của mình, nó sẽ thể hiện được phong cách cá nhân của bạn.

Tuy nhiên thực tế nó khác rất nhiều so với suy nghĩ của bạn. Những điều trên chỉ đúng khi bạn là người có kiến thức về kiến trúc và có năng khiếu về nghệ thuật. 

Chi phí vượt quá ngân sách dự trù

Chi phí phát sinh trong lúc thi công thường rơi vào khoảng 150% – 200% so với kinh phí dự trù ban đầu. Vì đâu lại như thế?

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 5
Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư ?

Thứ nhất: bạn không biết lựa chọn vật tư như thế nào cho chất lượng phù hợp với thiết kế ngôi nhà của mình. Sau khi mua xong đưa vào thi công lại thấy không phù hợp với ngôi nhà thế là không sử dụng được phải bỏ đi và mua cái khác.

Thứ hai: bạn không biết cân đối khi mua vật tư và đồ nội thất phù hợp. Có những vật tư bị thiếu, rồi có những cái bị thừa. 

Đối với những vật tư bị thiếu, may mắn bạn sẽ mua được vật tư giống với ban đầu nhưng không may vật tư đó đã hết thì bạn phải tự đặt thêm để đơn vị cung cấp sản xuất. Khi đặt mua thêm thì chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với giá ban đầu của nó. 

Vật tư thừa thì bạn cũng không thể trả lại đơn vị cung cấp, thế là bạn phải mất oan 1 số tiền lớn.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 6
Để có thể tự thiết kế nội thất cần có sự am hiểu

Thứ ba: bạn phải tốn gấp đôi chi phí vật tư do thợ thi công không tính toán kỹ lưỡng tỷ lệ vật tư, họ sử dụng vật tư thoải mái, chỉ cần bền đẹp với nhanh chóng là được.

Thứ tư: Sau khi hoàn thành xong nội thất ngôi nhà, xảy ra lỗi thì bạn sẽ phải tốn chi phí và thời gian để sửa chữa lại.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm không như mong muốn

Do tự thiết kế không có các bản vẽ phác khảo nên khi thi công bạn mới nhận ra sự không hợp lý và phải điều chỉnh lại nhiều lần nên ngôi nhà sẽ không có tính đồng bộ.

Bên cạnh đó, gia đình bạn có nhiều người mỗi người có ý kiến khác nhau trong thiết kế sẽ xảy ra tranh chấp không đáng có và phong cách tổng thể ngôi nhà cũng không có sự thống nhất.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 7
Rủi ro có thể xảy ra nếu tự thiết kế nội thất

Chính vì thế khi tự thiết kế nội thất chi phí phát sinh của bạn sẽ rất cao trong khi chưa chắc bạn đã có được một căn nhà như ý.

Ưu điểm khi thuê thiết kế nội thất?

Vâng, đáp án là có và rất cần thiết, bạn nên thuê thiết kế nội thất chung cư và ngôi nhà của bạn. Bởi khi đặt ra vấn đề này thì bạn chắc chắn không có nhiều kiến thức về kiến trúc cũng như việc thiết kế và thi công nội thất

Dưới đây là một vài lý do để bạn cân nhắc có nên thuê thiết kế nội thất ngay cho căn hộ chung cư của mình.

Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

Với kinh nghiệm phong phú và làm việc nhiều với các đơn vị cung cấp đồ nội thất, đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng với giá thành hợp lý. 

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 8
Có nên thiết kế nội thất không – Xem mẫu thiết kế đã được Kiến Duy thi công để có câu trả lời

Bên cạnh đó có một số công ty còn cung cấp cả đồ nội thất luôn hoặc họ có địa chỉ những đơn vị uy tín, giúp bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm nhà cung cấp. 

Đơn vị phụ trách cũng sẽ phải tính toán cẩn thận, chi tiết trong việc lựa chọn và cân đối đồ đạc nội thất trong ngân sách gia chủ đưa ra, rồi sau đó tư vấn thiết kế nội thất sao cho phù hợp.

Khi đưa ra các yêu cầu trong thiết kế nội thất của ngôi nhà thì đơn vị thiết kế sẽ phải đưa ra các bản vẽ thiết kế cho bạn xem trước, từ đó bạn có thể nhìn tổng thể nội thất căn hộ giúp bạn biết mình cần thêm hay bớt những gì. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Khi phải tự thiết kế thi công bạn sẽ phải cần rất nhiều đội phụ và bạn phải tự tìm và thuê các đội thi công như: thợ Điện nước, Đội thợ cửa, Đội Thợ cầu thang, đội dán tường,……Vấn đề này bạn sẽ không gặp khi thuê thiết kế đội nội thất chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất theo phong cách riêng của bạn

Dựa theo sở thích và mong muốn của bạn mà kiến trúc sư sẽ định hình phong cách ban đầu cho nội thất căn nhà bạn. Họ sẽ dựa trên những ý tưởng của bạn để đưa ra các bản vẽ thiết kế, bạn có thể xem tổng thể về nội thất ngôi nhà của mình và đưa ra ý kiến chỉnh sửa trước khi tiến hành thi công. Như vậy không mất nhiều thời gian mà ngôi nhà cũng thể hiện được phong cách trong thiết kế phòng khách, thiết kế phòng ăn.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 9

Không gian tiện nghi

Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, các kiến trúc sư sẽ biết cách tận dụng không gian sao cho nội thất căn nhà bạn tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, tạo cho ngôi nhà thật tiện nghi và thể hiện được phong cách, cá tính của bạn.

Được đảm bảo chất lượng

Thông thường khi bạn thuê đội thiết kế thi công nội thất cho chung cư thì công trình của bạn sẽ được bảo hành nếu xảy ra sự cố. Bởi vì khi thuê thiết kế nội thất, bạn sẽ được tư vấn cẩn thận và sẽ có hợp đồng thi công rõ ràng, đơn vị  thiết kế phải chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng tiến độ thi công công trình cho bạn.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư 10
Tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất tại Kiến Duy

Bên cạnh đó, khi thuê đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì không gian của bạn sẽ đảm bảo nội thất được bài trí hợp phong thuỷ, đầy đủ ánh sáng, có sự thống nhất trong phong cách, màu sắc. 

Qua những gì chúng tôi chia sẻ, hẳn là bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi Có nên thuê thiết kế nội thất không? 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thiết kế thi công nội thất, Kiến Duy sẽ mang lại cho khách hàng không gian sống sang trọng, hiện đại dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Khách hàng cần được tư vấn về thiết kế nội thất hãy liên hệ với Kiến Duy theo thông tin bên dưới

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  • Điện thoại: 096 460 07 33
  • Email: noithatkienduy@gmail.com

Tác giả Phụng Lê