Cần nắm rõ những lưu ý khi thiết kế nội thất khi chúng ta sử dụng dịch vụ bên ngoài hoặc tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà mình cũng đều có thể dễ dàng thực hiện. 

Bạn đang không biết nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào với những ý tưởng thiết kế đang có sẵn trong đầu bạn.  Tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình sẽ được thoải mái sáng tạo. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách bày trí nội thất một cách sáng tạo, hợp lý thì căn hộ cũng sẽ mất đi vẻ đẹp. Chính vì vậy, trên thị trường ngày nay có rất nhiều đơn vị đơn thiết kế thi công nội thất được thành lập.

Giải pháp tối ưu nhất cho bạn lúc này là thuê dịch vụ thiết kế nội thất chung cư. Đây được xem là một lựa chọn rất đúng đắn đối với nhiều gia đình vì điều này sẽ giúp bạn có thể biến căn hộ của mình trở nên đẹp đẽ, độc đáo và ấn tượng hơn.

Lưu ý khi thiết kế nội thất mọi người cần biết

Việc thuê thiết kế thi công nội thất nhà trọn gói là vấn đề khá quan trọng nên để chọn ra được đơn vị thiết kế uy tín thì các bạn nên xem xét, tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Trong bài viết này, Kiến Duy Furniture sẽ chia sẻ những lưu ý khi thuê thiết kế nội thất chung cư. Mới các bạn cùng theo dõi nhé.

Hình thức khi thuê đơn vị thiết kế nội thất 

Hiện nay đang có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất đó là thuê thiết kế phác thảo bản vẽ và thuê thiết kế thi công tổng thể. Lưu ý khi thuê thiết kế nội thất chung cư bạn cần nên xác định rõ nhu cầu mình cần thuê thiết kế thôi hay bao gồm cả phần thi công, ý tưởng thiết kế bạn đã có sẵn chưa. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chọn được đơn vị cho thuê phù hợp nhất. 

Lưu ý về nhu cầu, hình thức khi thuê thiết kế nội thất 

Hợp đồng khi thuê thiết kế nội thất

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cần có hợp đồng rõ ràng các điều khoản về quyền và nghĩa vụ của hai bên:

  • Có sự thỏa thuận, bàn bạc chi tiết rõ ràng về ngân sách, chi phí khi thiết kế. Bạn phải nói rõ ràng với bên thiết kế về ngân sách mà bạn có thể chi trả là bao nhiêu để đơn vị thiết kế có thể đưa những phương án thiết kế phù hợp với ngân sách của bạn.
  • Trao đổi với đơn vị thiết kế về sở thích, yêu cầu của bạn để có được một bản phác thảo thiết kế phù hợp với mong muốn của bạn.
Lưu ý về hợp đồng khi thuê thiết kế nội thất
Lưu ý về hợp đồng khi thuê thiết kế nội thất

Đơn vị cho thuê thiết kế nội thất uy tín không?

Bạn cần tìm hiểu thông tin cụ thể, rõ ràng, minh bạch của các công ty thiết kế nội thất hiện nay và chọn ra được đơn vị uy tín nhất. Có thể tham khảo người thân, bạn bè đã từng thuê thiết kế nội thất hoặc tìm hiểu trên nguồn internet. Một đơn vị uy tín gồm có các yếu tố cơ bản là:

  • Có quy trình làm việc rõ ràng;
  • Đội ngũ thiết kế nhiệt tình, có trình độ, kinh nghiệm cao;
  • Có dịch vụ bảo hành cụ thể;
  • Có nhiều sản phẩm thiết kế đẹp, nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. 
Lưu ý về đơn vị cho thuê thiết kế nội thất
Lưu ý về đơn vị cho thuê thiết kế nội thất

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư việc bạn chọn ra một kiến trúc sư có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình cũng là một yếu tố rất quan trọng. Và phải thường xuyên kiểm tra quá trình thiết kế của kiến trúc sư xem họ thiết kế đến đâu, như thế nào, có đi đúng hướng với yêu cầu mà bạn đặt ra không,… Như vậy sau khi hoàn tất bản thiết kế sẽ không tốn thời gian sửa chữa để có được thiết kế hợp với sở thích và mong muốn của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Chất lượng của đồ nội thất như thế nào

Lựa chọn mua đồ dùng nội thất hợp lý, phù hợp đúng với nhu cầu gia đình cũng chính là điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư. Để tránh tình trạng lãng phí bạn nên lựa chọn những vật dụng cần thiết cho sinh hoạt trong gia đình mà lại vừa tiết kiệm được không gian của căn hộ, khi đó căn hộ sẽ trở nên thông thoáng, gọn gàng hơn.

Lưu ý về đồ dùng sẽ sử dụng khi thiết kế nội thất
Lưu ý về đồ dùng sẽ sử dụng khi thiết kế nội thất

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi thuê thiết kế nội thất chung cư mà mọi người cùng quan tâm. Kiến Duy mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được những lựa chọn sáng suốt nhất khi thuê thiết kế nội thất. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn thiết kế nội thất miễn phí thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Thông tin liên hệ:

  • Địa Chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn, Bình Định
  • Điện Thoại: 096 460 07 33
  • Email: Noithatkienduy@gmail.com

Biên tập bởi Hồng Mai