Đối với quan niệm của nhiều người, thì việc tìm hiểu cách chọn hướng đặt bếp sao cho phù hợp theo tuổi và đúng với phong thủy đề ra luôn là điều rất quan trọng. Bởi vì điều này cũng có phần nào đó tác động đến gia chủ sở hữu ngôi nhà đó.

Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì thiết kế nội thất nhà ở Kiến Duy thấy còn khá nhiều người vẫn chưa biết đặt bếp theo hướng nào là tốt và phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì vậy nên những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp trọn vẹn đến bạn câu hỏi này.

Hình ảnh phòng bếp
Hình ảnh phòng bếp

Tất cả mọi thông tin đều được chắt lọc và tổng hợp từ những nguồn uy tín nên bạn có thể yên tâm tham khảo qua nhé. Xem ngay nào.

Tại sao nên đặt hướng bếp theo tuổi gia chủ? 

Đối với những người Phương Đông thì căn phòng bếp sẽ luôn là nơi có vai trò quan trọng góp phần mang đến sự thịnh vượng của gia đình. Bởi vì đây là nơi quây quần của cả gia đình sau những ngày học tập, làm việc…thế nên việc xem hướng bếp khi thiết kế không gian phòng bếp sao cho vừa đảm bảo hợp tuổi và phong thủy là điều hết sức quan trọng.

Tại sao nên đặt hướng bếp theo tuổi gia chủ?

Nhà bếp cũng đều có những phong thủy riêng của mình để gia chủ có thể thực hiện theo đúng các tiêu chí đề ra. Tất nhiên là mỗi người đều sẽ phải biết cách lựa chọn hướng bếp theo từng cung mệnh của mình.

Hình ảnh minh họa đặt phòng bếp
Hình ảnh minh họa đặt phòng bếp

>>> Xem thêm:

Một số cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp với phong thủy

Điểm đầu tiên mà bất cứ ai cũng cần phải biết đến đó là bếp thường nên đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt ( Tọa hung hướng cát ). Điều này nhằm mục đích xua đuổi điều xấu mà mang lại vượng khí cho cả gia đình.

Một số cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp với phong thủy
Một số cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp với phong thủy
  1. Vị trí đặt hướng bếp được nhiều người khuyên thực hiện đó là nên đặt ở trong góc nhà, bởi vì theo quan niệm chung nếu như bếp nhìn theo hướng thẳng về phía cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ thì đều không tốt.
  2. Điều không nên thực hiện tiếp theo đó là để bếp quay lưng lại với hướng nhà của mình. Nếu nhà nằm ở hướng Bắc mà Bếp lại quay sang hướng Nam thì hoàn toàn không nên thực hiện.
  3. Kể cả việc đặt hướng bếp trùng với hướng nhà cũng là điều không nên. Bởi vì điều này sẽ dẫn đến việc luồng khí từ ngoài sẽ xông thẳng vào bếp.
  4. Không nên đặt hướng bếp đối diện với phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ của gia đình, bởi vì bếp là nơi thường sử dụng để nấu ăn, nếu như đặt như vậy sẽ khiến cho căn phòng ngủ có nhiều mùi trộn lẫn.
  5. Bếp thuộc hệ Hỏa và luôn kỵ với Thủy, chính vì vậy nên khi chọn hướng đặt bếp theo phong thủy thì nên đặt tránh xa những đồ vật mang tính chất của hệ Thủy như: Tủ lạnh, máy giặt…
  6. Hạn chế tối đa việc để các vật nhọn hướng vào phía bếp vì điều này theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong căn nhà và sức khỏe của mọi người trong gia đình nữa.
Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp
Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp

>>>Tham khảo: Thiết kế thi công nội thất nhà trọn gói – uy tín

Những điều trên là những lưu ý để bạn thực hiện lựa chọn đặt bếp theo tuổi sao cho phù hợp với những tiêu chí đề ra từ phong thủy cũng như những yếu tố liên quan đến điều này. Nếu trong quá trình tìm hiểu về vấn đề xem hướng phong thủy đặt bếp hợp tuổi gia chủ mà bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy nhanh chóng để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  • Điện thoại: 096 460 07 33
  • Email: noithatkienduy@gmail.com

Biên tập bởi: Le Nam