Phòng bếp luôn là không gian quan trọng và không thể thiếu trong gia đình. Chính vì thế mà mọi người thường nghĩ làm sao để không gian phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp, thẩm mỹ.

Tuy nhiên điều này không phải ai cũng có thể tự mình trang trí phòng bếp được, đặc biệt là những không gian bếp nhỏ sẽ càng khó khăn hơn. Nhằm giúp mọi người có thêm kiến thức về trang trí, bài viết này Nội Thất Kiến Duy chia sẻ về chủ đề cách trang trí phòng bếp nhỏ.

Cách trang trí phòng bếp nhỏ dễ thực hiện

Cách bố trí phòng bếp nhỏ là chủ đề tôi khá yêu thích vì bản thân cũng là người thích nấu ăn, luôn muốn không gian bếp của mình gọn gàng và tiện nghi nhất có thể. Một số người lựa chọn dịch vụ thiết kế phòng bếp, tuy nhiên với vài cách tôi chia sẻ dưới đây thì mọi người cũng có thể tự trang trí căn phòng bếp của mình.

trang trí phòng bếp nhỏ 1
Mẫu thiết kế phòng bếp nhỏ đẹp 1

Điều quan trọng khi trang trí phòng bếp là đảm bảo những đồ đạc cần thiết cho bếp núc cần bố trí đầy đủ trong phòng bếp. Tiếp theo đó mới tiến hành trang trí phòng bếp gọn gàng, dễ nhìn, tiện nghi.

Nếu bạn là người mới, chưa từng trang trí phòng bếp của mình thì hãy tham khảo những ý thiết kế phòng bếp nhỏ tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Tủ và kệ bếp

trang trí phòng bếp nhỏ 2
Mẫu thiết kế phòng bếp nhỏ đẹp 2

Để phòng bếp của mình gọn gàng, ngăn nắp thì việc không trong phòng bếp không thể thiết tủ và kệ bếp. Hai thiết bị có công dụng lưu trữ các đồ đạc trong phòng, giúp không gian gọn gàng, ngăn nắp. 

Tùy theo diện tích phòng bếp hiện tại mà bạn có thể lựa chọn kích thước tủ phù hợp, vừa phù hợp với không gian chung và đảm bảo lưu trữ được nhiều đồ đạc phòng bếp.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Phối màu phòng bếp

trang trí phòng bếp nhỏ 3
Mẫu thiết kế phòng bếp nhỏ đẹp 3

Màu sắc phòng bếp là một yếu tố quan trọng giúp không gian phòng bếp của bạn thẩm mỹ, ấn tượng. Màu bếp nên có sự đồng bộ từ màu sơn đến các thiết bị trong căn bếp của mình.

Không gian bếp có thể cho ta cảm giác nóng bức nên việc sử dụng các gam màu lạnh cũng là một ý tưởng hay để có cảm giác dễ chịu hơn. Đồng thời kết hợp các hoa văn trên bức tường để tạo điểm nhấn, giúp phòng bếp trở nên bắt mắt hơn.

Sàn nhà bếp

Có thể ít người sẽ để ý tới yếu tố này tuy nhiên đây cũng là một ý tưởng để tạo điểm nhấn cho căn phòng bếp của bạn. Bạn có thể dùng vải lót sàn nhà màu đen hoặc màu trắng caro giúp phòng bếp thu hut hơn.

Sử dụng kính

trang trí phòng bếp nhỏ 4
Mẫu thiết kế phòng bếp nhỏ đẹp 4

Thêm một ý tưởng nữa mà bạn có thể áp dụng vào thiết kế phòng bếp nhỏ đẹp của mình là sử dụng kính. Bạn có thể bố trí cửa sổ bằng kính, mặt bàn bằng kính để không gian trong căn phòng bếp sáng và thoáng hơn.

>>> Tham khảo: Thiết kế thi công nội thất nhà trọn gói – uy tín

Đồ đạc trong phòng bếp

trang trí phòng bếp nhỏ 5
Mẫu thiết kế phòng bếp nhỏ đẹp 4

Vì không gian phòng bếp hạn chế, bạn không nên để những đồ vật có kích thước lớn bên trong. Chỉ nên để những đồ dùng cần thiết nhất phục vụ cho công việc nấu ăn thôi nhé.

Như vậy là tôi vừa chia sẻ đến mọi người một số cách trang trí phòng bếp nhỏ. Với những cách đơn giản trên, mọi người có thể áp dụng để trang trí cho phòng bếp của mình. Nếu có vấn đề gì, bạn có thể bình luận ở dưới để được hỗ trợ nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nội thất miễn phí.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  • Điện thoại: 096 460 07 33
  • Email: noithatkienduy@gmail.com

Biên tập bởi Trần Hùng