Trong quan niệm của người Việt, phong thủy nhà bếp đóng vai trò rất quan trọng nó liên quan đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Vì vậy khi thiết kế nội thất mọi người thường hay tránh phạm phải các kiêng kỵ phong thủy nhà bếp.

Thế nhưng Nội thất Kiến Duy lại gặp rất nhiều trường hợp mắc phải những lỗi phong thủy nhà bếp rất cơ bản. Vì thế ở bài viết này Nội thất Kiến Duy sẽ đưa ra các lỗi thường gặp để mọi người chú ý trong quá trình thiết kế nội thất nhà bếp.

Đặt cửa bếp cùng hướng với cửa chính

Không nên đặt cửa bếp cùng hướng với cửa chính
Không nên đặt cửa bếp cùng hướng với cửa chính

Có thể nói đây là lỗi phong thủy nhà bếp mà mọi người thường gặp nhất. Theo quan niệm trong phong thủy hướng cửa chính nhà nên hướng về hướng tốt, trong khi đó hướng nhà bếp cũng hướng về hướng tốt. Do đó trong quá trình xây dựng nhà mọi người cứ cho cửa bếp và cửa chính quay về hướng tốt, nhưng lại quên chú ý đến cửa nhà và cửa chính lại cùng hướng với nhau.Tuy nhiên đây là một bố cục sai lầm, có thể làm cho gia chủ hao tài, tốn của, làm ăn thất bại.

Ví dụ người tuổi Ất Mão hướng tốt là hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục vị), gia chủ đã đặt cửa chính và cửa bếp cùng theo hướng Tây Bắc, đầu này rất không tốt. Do đó nếu bạn đặt ở chính hướng Tây Bắc thì nên đặt cửa bếp theo 3 hướng còn lại là Đông Bắc, Tây Nam, Tây, như vậy sẽ tốt hơn.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Đặt bếp dưới xà nhà

Có một câu nói rất quen thuộc được truyền miệng từ xưa là “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tốn hao” cũng cho thấy sự kiêng kỵ của vấn đề này trong phong thủy nhà bếp. Theo quan niệm của người xưa thì xà nhà có sát khí rất mạnh nên khi xà nhà ở trên bàn ăn hoặc trên bếp sẽ ngăn cản vận may và tài lộc của gia đình. Đồng thời nó còn gây ốm đau, bệnh tật cho gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cũng cần chú ý không đặt giường ở dưới xà nhà nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm trên giường.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa nhà bếp
Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa nhà bếp

Để cho ngôi nhà được tiện nghi nhất mọi người thường đặt nhà vệ sinh đối diện có đôi khi còn đặt ngay trong nhà bếp. Tuy nhiên điều này là không nên bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nước tức là thuộc về Thủy, nhà bếp có lửa thuộc về Hỏa, Thủy khắc Hỏa, do đó khi đặt nhà vệ sinh đối diện hay ở trong nhà bếp sẽ tạo ra những nguồn năng lượng xấu làm ảnh hưởng đến tiền của, vận may, công danh của gia chủ và cũng tạo nên những mâu thuẫn, tranh cãi trong gia đình..

Bên cạnh đó nhà bếp là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe cúng như những khí xấu nên khi đặt nhà vệ sinh đối diện trong trong nhà bếp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

>>> Tham khảo: Thiết kế nhà phố có tầng hầm rộng rãi – Chi phí bao nhiêu

Thiết kế nhà bếp mở dạng mở

Không nên thiết kế nhà bếp không gian mở
Không nên thiết kế nhà bếp không gian mở

Đây là một lỗi phong thủy nhà bếp rất cơ bản nhưng vẫn có nhiều người mắc phải. Hiện nay thì mọi người rất chuộng các phong cách thiết kế nhà mở tuy nhiên thiết kế này không nên áp dụng đối với nhà bếp. Bởi vì thiết kế phòng bếp dạng mở sẽ làm cho tài khí vận may của gia chủ lộ rõ ra bên ngoài do đó vận may và tài khí này khó tụ lại. Điều này là cho gia chủ thường xuyên gặp  việc không may, ốm đau, bệnh tật.

Ngoài ra thiết kế mở gió dễ dàng thổi vào bếp làm tản ra các mùi cũng như khói trong bếp đến các không gian khác trong ngôi nhà, làm cho ngôi nhà mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

Sử dụng màu sơn tối cho căn bếp

Tránh sử dụng các màu sơn tối cho nhà bếp
Tránh sử dụng các màu sơn tối cho nhà bếp

Nhà bếp là nơi nấu nướng, dầu, khói rất dễ dàng bám vào môi trường xung quanh nên rất nhiều người lựa chọn sử dụng màu sơn tối cho căn bếp để nó trở trở nên sạch sẽ và sang trọng hơn. Tuy nhiên có rất nhiều màu tối như màu đen thuộc tính Hỏa mà bếp cũng thuộc hỏa nên dẫn đến việc ngôi nhà sẽ có Hỏa quá vượng làm cho các thành viên trong gia đình trở nên nóng nảy hơn.

Ngoài ra khi sử dụng các màu tối sẽ gây cảm giác nhà bếp trở nên nhỏ hơn và u ám làm cho mọi người bức bối, khó chịu.

Những vấn đề trân đây là những lối phong thủy nhà bếp mà có rất nhiều người gặp phải nên các bạn cần chú ý kỹ hơn vấn đề này để mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Nếu bạn không hiểu rõ những vấn đề này thì có thể liên hệ với Nội thất Kiến Duy để được tư vấn thiết kế nội thất nhà hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  • Điện thoại: 096 460 07 33
  • Email: noithatkienduy@gmail.com 

Biên tập bởi Phụng Lê