Những ý tưởng thiết kế phòng khách để làm sao để trở nên thật sang trọng luôn là điều mà nhiều người hướng đến khi đang trong giai đoạn chuẩn bị và thực hiện. Bởi phòng khách không chỉ là căn phòng dùng để tiếp khách, mà còn là nơi cả gia đình sum họp mỗi ngày.

Để thực hiện được điều này thì những thông tin dưới đây, Nội Thất Kiến Duy sẽ gợi ý đến bạn một số ý tưởng thiết kế phòng khách truyền thống sang trọng, và những lưu ý cần thiết trong quá trình thực hiện để bạn tham khảo qua. Xem ngay nhé.

8 ý tưởng thiết kế phòng khách sang trọng
8 ý tưởng thiết kế phòng khách sang trọng

Sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại khi thiết kế

Khi nghe đến tên gọi truyền thống, thì mọi người thường nghĩ đến nét đơn sơ và bình dị không mang đến sự nổi bật. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì điều này sẽ hoàn toàn được thay đổi nếu như bạn kết hợp một số vật dụng đầy nét hiện đại và sang trọng.

Sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại khi thiết kế
Sự kết hợp giữa phong cách truyền thống và hiện đại khi thiết kế

Bạn có thể trang trí cho căn phòng một chiếc ghế sofa bằng nhung Chesterfield mang màu sắc cổ điển và tông màu truyền thống, nhưng nếu đặt một chiếc bàn nhỏ gọn bằng kính và kết hợp đèn chùm với những ngọn nến xung quanh sẽ khiến cho căn phòng khách trở nên sang trọng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng màu sơn nổi bật

Việc áp dụng những màu sơn có tông màu sẫm cho căn phòng khách cũng giúp căn phòng trở nên sang trọng hơn nhưng vẫn giữ được nét truyền thống vốn có mà mình đang hướng đến. Tất cả những điều này đều sẽ giúp cho căn phòng trở nên phù hợp hơn.

Lựa chọn kết cấu cho căn phòng khách

Những vật dụng nội thất luôn có vai trò rất quan trọng để giúp cho căn phòng khách trở nên nổi bật hoặc đáp ứng phù hợp nhất những tiêu chí đề ra. Và điều này cũng liên quan đến những họa tiết được trang trí nữa.

Lựa chọn kết cấu cho căn phòng khách
Lựa chọn kết cấu cho căn phòng khách

Một không gian thiết kế phòng khách được sắp xếp với nội thất đối xứng với nhau sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên nổi bật và còn mang lại nét sang trọng vốn có.

Những tấm thảm trong căn phòng khách

Tấm thảm thường không nhiều người để tâm đến trong khi triển khai thiết kế cho căn phòng khách. Tuy nhiên, bạn không biết rằng chỉ cần một số điều chỉnh cơ bản phù hợp trong việc lựa chọn màu sắc thảm thì sự gắn kết trong căn phòng khách sẽ được đảm bảo nét sang trọng vốn có của mình hơn.

Thiết kế giá treo trong căn phòng khách 

Không gian của phòng khách khi được lấp đầy các khoảng trống ở phần góc tường bằng các loại giá treo cũng sẽ là điểm nhấn khá thú vị mà bạn nên tận dụng khi thiết kế. Dù là truyền thống hay hiện đại, thì cũng đều có những sản phẩm phù hợp để trang trí.

Lựa chọn sàn gỗ truyền thống cho căn phòng

Sau những việc tạo ra màu sắc cho căn phòng từ các bức tường và các vật dụng nội thất cần thiết thì sàn nhà cũng là nơi tạo ra sự sang trọng nổi bật. Những phòng khách truyền thống có sự kết hợp với một chiếc sàn gỗ cứng sẽ đảm bảo sự hài hòa nhất định.

hình ảnh minh họa về thiết kế phòng khách
hình ảnh minh họa về thiết kế phòng khách

Sử dụng lò sưởi cho căn phòng khách

Ở Việt Nam thường mọi người sẽ không đặt lò sưởi trong căn phòng như nước ngoài vì khí hậu từng nơi khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn căn phòng mình trở nên nổi bật, sang trọng hơn thì cũng có thể áp dụng thử xem sao nhé.

Thêm cây và tiểu cảnh cho căn phòng khách

Nếu bạn muốn căn phòng khách của mình được thiết kế mang hơi hướng thiên nhiên hơn thì có thể lên ý tưởng lựa chọn một số cây cảnh nhỏ, vì đây sẽ là những mảng màu xanh đầy tinh tế mang lại sự thoải mái cho căn phòng.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách mang những ý tưởng này đó là sự cẩn thận đến từng chi tiết để đảm bảo nhất cho căn phòng của bạn có thể đáp ứng đầy đủ sự hài hòa, sang trọng như mong muốn.

Hình ảnh minh họa phòng khách truyền thống
Hình ảnh minh họa phòng khách truyền thống

>>> Tham khảo: Thiết kế thi công nội thất nhà trọn gói – uy tín

Sau bài viết này, nếu như bạn đang cần thêm những gợi ý về ý tưởng thiết kế phòng khách sang trọng và phù hợp với hiện tại thì hãy liên hệ ngay với Nội Thất Kiến Duy nhé. Đảm bảo bạn sẽ nhận được sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn và thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ chúng tôi.

– Thông tin liên hệ: 

Địa Chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn, Bình Định

Điện Thoại: (0964) 600 733

Email: Noithatkienduy@gmail.com

Biên tập bởi: Le Nam