Trong phong thủy phòng khách thì những người mệnh Kim cần phải trang trí như thế nào là phù hợp nhất? câu trả lời sẽ được Nội Thất Kiến Duy chia sẻ dưới đây để bạn tham khảo qua.

Những người mệnh Kim thường được nhắc đến với sự kiên định và tính kiên trì rất cao trong mọi việc được triển khai của mình. Vì vậy nên nếu căn phòng khách của những người mệnh Kim được sắp xếp phù hợp, thì cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho họ.

Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây nhé. Mọi thông tin đều được cập nhật chi tiết nhất đến bạn.

Hướng dẫn cách trang trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim được xem như là mệnh đại diện cho tất cả các đồ đạc được làm bằng kim loại và đi kèm với đó cũng có hình ảnh đại diện bởi hai con vật đó là gà và khỉ. Để triển khai phòng khách sao cho phù hợp các yếu tố đề ra thì bạn sẽ cần lưu ý đến những vấn đề sau đây.

1. Hướng phòng khách phù hợp với người mệnh Kim 

Theo quan niệm của rất nhiều chuyên gia thì mỗi mệnh sẽ đại diện cho một hướng khác nhau. Trong trường hợp này đối với mệnh Kim thì hướng Đông Bắc và Tây Nam là hai hướng phù hợp mà bạn nên lựa chọn và tránh các hướng khắc  đó là hướng Nam.

Hình ảnh phong thủy cho người mệnh Kim
Hình ảnh phong thủy cho người mệnh Kim

Đây là điều đầu tiên và cơ bản nhất mà bất kỳ gia chủ mệnh Kim nào cũng cần phải quan tâm đến.

2. Lựa chọn màu sắc cho phòng khách người mệnh Kim

Gam màu phù hợp nhất với những người mệnh Kim sẽ thường là màu vàng và đi kèm với đó màu vàng nhạt, vàng cam. Đối với những căn phòng khách khi triển khai thì gia chủ cũng sẽ cần có sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu sắc phù hợp này. 

Ngoài ra, còn một màu cơ bản mà phù hợp với mệnh Kim nữa đó là gam màu trắng tinh tế và đây cũng là gam màu được nhiều người áp dụng hiện tại vì rất dễ phối chung với đa dạng các sản phẩm nội thất. Trong trường hợp bạn muốn đa dạng thêm thì có thể áp dụng màu xanh lam hoặc đen, vì đây là màu thuộc hành Thủy có sự tương đồng với hành Kim.

 Lựa chọn màu sắc cho phòng khách người mệnh Kim
Lựa chọn màu sắc cho phòng khách người mệnh Kim

*Lưu ý: Trước khi triển khai các gam màu thì bạn cần nên lên một bản vẽ chi tiết hoặc nhờ đơn vị dịch vụ thiết kế nội thất hỗ trợ. Bởi điều này rất quan trọng, liên quan đến thẩm mỹ của cả ngôi nhà khi bạn thiết kế phòng khách của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm:

3. Lựa chọn nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

Trong quá trình lựa chọn các đồ vật nội thất, thì bạn nên để tâm đến các sản phẩm nội thất được hình thành bằng chất liệu gốm, sứ, đá hoặc có thể là các vật dụng được triển khai bằng kim khí. Khi bạn phối hợp những vật dụng này với nhau thì sẽ giúp hỗ trợ và tăng sức mạnh cũng như may mắn cho bạn khi mang màu sắc của mệnh Kim.

Lựa chọn nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

Những vật dụng nội thất không nên sử dụng đó là bằng gỗ, bởi vì mệnh Kim có sự tương khắc với mệnh Mộc. Màu sắc liên quan không nên sử dụng đó là màu xanh lá cây và màu gỗ. Bạn cần quan tâm đến những điều này và tận dụng triệt để, điều này giúp mang lại sự lưu thông tốt hơn cho không gian căn phòng khách.

Những lưu ý liên quan đến nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

– Trong phòng khách của những người mệnh Kim thường sẽ hạn chế sự xuất hiện của nước. Một số ví dụ cơ bản mà bạn có thể tham khảo đó là: bể cá hoặc tiểu cảnh liên quan.

– Nên lựa chọn những bức tranh trang trí cho căn phòng khách có sự xuất hiện của hai con vật được tượng trưng cho người mệnh Kim đó là gà và khỉ. Điều này vừa mang lại thẩm mỹ mà còn đáp ứng được các tiêu chí về phong thủy đề ra.

– Khi bạn muốn lựa chọn các loại cây trồng cho căn phòng khách, thì sẽ có một số loại cây có thể trồng mà bạn nên tham khảo qua như: Hoa ngọc lan, cửu lý hương, hoa kim ngân…

– Các con số phù hợp với mệnh Kim mà bạn có thể sử dụng đó là 4 và 9. Đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết để hỗ trợ đảm bảo nhất đến bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn. 

Những lưu ý liên quan đến nội thất phòng khách cho người mệnh Kim
Những lưu ý liên quan đến nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

Đây đều là những lưu ý cần thiết và quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đến để áp dụng cho mình khi trang trí, thiết kế cho căn phòng khách của mình sao cho hợp phong thủy mệnh Kim nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc nào đó cần được hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất chi tiết thì có thể liên hệ với Nội Thất Kiến Duy và sẽ có nhân viên trực tiếp hỗ trợ tốt nhất đến bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các dự án triển khai liên quan đến thiết kế thi công phòng khách, và tư vấn sao cho phù hợp với mệnh gia chủ nhất đều được đảm bảo mang đến sự hài lòng trọn vẹn nhất.

Hy vọng rằng những thông tin được chúng tôi chia sẻ về phong thủy phòng khách dành cho người mệnh Kim này sẽ hữu ích đối với bạn khi triển khai. Ngoài bài viết này ra, Nội Thất Kiến Duy còn chia sẻ rất nhiều bài viết hữu ích khác mà bạn có thể tham khảo chuyên mục Thiết kế nhà nhé.

– Thông tin liên hệ: 

Địa Chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Quy Nhơn, Bình Định

Điện Thoại: 096 460 07 33

Email: Noithatkienduy@gmail.com

Biên tập bởi: Le Nam