Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy thì cần chú ý đến những điều gì? Cách trang trí nội thất phòng khách cho người mệnh Thủy giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho họ? Tất cả những vấn đề này sẽ được Nội Thất Kiến Duy chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Người mệnh Thủy trong bản mệnh đã có rất nhiều may mắn và sức khỏe do đó khi thiết kế trang trí nội thất nhà ở hay phòng khách thì cũng không có nhiều yêu cầu khắt khe. Gia chủ mệnh Thủy chỉ cần chú ý một vài yếu tố nhỏ trong phong thủy thì đã có thể thu hút được tài lộc và may mắn.

Những vấn đề cần biết trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Trước khi đi vào những vấn đề chuyên sâu trong cách bố trí phong thủy phòng khách thì các bạn nên hiểu rõ vấn đề cơ bản nhất để hiểu rõ hơn. Để bố trí được không gian phòng khách hay nhà ở hợp phong thủy người ta sẽ dựa vào bát trạch và ngũ hành.

Bát trạch gồm có 8 quẻ: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Càn, Đoài, Cấn 8 quẻ này sẽ chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh (Khảm, Chấn, Tốn, Ly) thì hướng tốt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam còn người thuộc Tây tứ mệnh (Khôn, Càn, Đoài, Cấn) thì hướng tốt cho họ là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Mối quan hệ giữa Ngũ hành
Mối quan hệ giữa Ngũ hành

Ngũ hành thì các chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào quan hệ tương sinh của nó để chọn đồ nội thất, màu sắc và cách trang trí phù hợp. Quan hệ tương sinh trong ngũ hành như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Người mệnh Thủy sẽ hợp với Mộc và Kim, khắc với Thổ và Hỏa. Chính vì thế mà trong thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy sẽ ưu tiên lựa chọn những vật thuộc tính Thủy, Mộc, Kim và tránh đi những vật thuộc về Thổ và Hỏa.

Hướng phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Mối quan hệ giữa Ngũ hành
Mối quan hệ giữa Ngũ hành

Trong thiết kế nội thất phòng khách thì để chọn phương hướng người ta sẽ dựa vào bát trạch, do đó người mệnh Thủy khi muốn chọn hướng phòng khách tốt nhất nên căn cứ vào quẻ mệnh của mình để chọn được phương hướng tốt nhất. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy, nhìn chung thì người mệnh Thủy sẽ hợp với hướng Bắc, Đông Nam và Nam.

Màu sắc trang trí trong phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách với tông màu trắng chủ đạo kết hợp với màu gỗ giúp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy
Phòng khách với tông màu trắng chủ đạo kết hợp với màu gỗ giúp mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sử dụng các màu sắc thuộc về Thủy, Mộc, Kim là tốt nhất. Chính vì thế khi trang trí phòng khách bạn có thể sử dụng màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu đen, màu trắng, màu ánh kim, màu xanh lá và màu gỗ. Nên tránh sử dụng các màu sắc mang tính Hỏa và Thổ như màu đỏ, tím, hồng, cam, vàng đất, nâu.

>>> Xem thêm:

Chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất

Lựa chọn đồ nội thất với chất liệu và hình dáng phù hợp hỗ trợ tốt cho người mệnh Thủy
Lựa chọn đồ nội thất với chất liệu và hình dáng phù hợp hỗ trợ tốt cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với các loại chất liệu như kính, thủy tinh, kim loại và gỗ. Kim loại thuộc về tính Kim bởi vì Kim sinh Thủy nên những đồ vật bằng kim loại sẽ có tác dụng hỗ trợ rất cho cho người mệnh Thủy. Kinh hay thuy thuốc cả hai tính Kim và Thủy là những vật trang trí phù hợp cho mệnh Thủy. Việc sử dụng chất gỗ ở mức vừa phải thì sẽ có tác dụng tốt tuy nhiên bởi vì Thủy sinh Mộc do đó khi sử dụng quá nhiều đồ bằng gỗ sẽ gây tổn hại đến gia chủ mệnh Thủy.Bên cạnh đó bạn cần chú ý hạn chế sử dụng các đồ vật thuộc tính Thổ như gốm sứ đá vì nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà bạn. 

Ngoài việc phải chú ý đến màu sắc và chất liệu của đồ nội thất thì bạn cũng nên chú ý đến hình dạng của nó. Người mệnh Thủy cần tránh đi những vật có góc nhọn đại diện cho tính Hỏa và nên dùng những vật có hình trụ, hình tròn và hình lượn sóng.

Đồ trang trí tốt nhất cho người mệnh thủy

Phòng khách với bể cá độc đáo giúp kích hoạt thủy khí trong nhà
Phòng khách với bể cá độc đáo giúp kích hoạt thủy khí trong nhà

Đồ nội thất thất đẹp dùng để trang trí trong phòng khách nếu phù hợp với phong thủy cũng là một yếu tố góp phần thu hút tài khí cho gia chủ. Nhiều chuyên gia khuyên người mệnh Thủy nên đặt những chiếc chuông gió bằng kim loại hay những bức tượng hay đồ trang trí  nhỏ làm bằng đồng, gỗ và pha lê đặt tại phòng khách nhằm giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên đặt một bể cá hoặc tiểu cảnh nước nhằm tạo cảm giác thoải mái, thư giãn đồng thời cũng kích hoạt thủy khí trong nhà. Lưu ý bạn không nên cho quá nhiều yếu tố Thủy vào không gian nhà cũng mình mà không chú ý đến yếu tố cân bằng và hài hòa bởi khi sử dụng quá yếu tố Thủy nó cũng có thể gây phản tác dụng làm hao tài tốn của cho bạn.

Trên đây là những vấn đề quan trọng cần chú ý trong quá trình trang trí phong thủy phòng khách dành cho người mệnh Thủy. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Nội Thất Kiến Duy để được tư vấn thiết kế nội thất cao cấp chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  • Điện thoại: 096 460 07 33
  • Email: noithatkienduy@gmail.com 

Biên tập bởi Phụng Lê