Một phòng ngủ có 2 cửa ra vào có tốt không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Lý do là bởi hầu hết các căn hộ hiện giờ có diện tích khá nhỏ, nên gia chủ muốn tạo thông thoáng cho căn phòng bằng cách mở thêm một cửa nữa. Tuy nhiên, theo phong thủy việc này không hề mang lại may mắn.

Phòng ngủ 2 cửa ra vào có tốt không
Phòng ngủ 2 cửa ra vào có tốt không

Nếu bạn muốn thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào vẫn hoàn toàn có thể, chỉ cần tuân thủ một vài nguyên tắc nhất định. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Nội Thất Kiến Duy, chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích!

Thế nào là phòng ngủ có 2 cửa ra vào?

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào là phòng ngủ được ngăn cách bởi 2 cánh cửa, 2 cánh cửa ngăn cách không gian phòng ngủ với không gian bên ngoài. Thiết kế này bạn có thể bắt gặp tại các khách sạn hay resort, một cánh cửa từ ngoài vào phòng và một cánh cửa từ phòng ra ban công.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào
Phòng ngủ có 2 cửa ra vào

Cửa của nhà vệ sinh thì không được tính, vì nó không ngăn cách không gian phòng ngủ với bên ngoài, nói một cách dễ hiểu, nhà vệ sinh là một bộ phận của phòng ngủ, nằm trong phòng ngủ.

Tại sao không nên thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào?

Đầu tiên chính là yếu tố phong thủy, người Việt Nam khá coi trọng yếu tố phong thủy, họ ví von cửa ra vào phòng ngủ là miệng và cửa sổ phòng ngủ là con mắt. Nếu thiết kế phòng ngủ có 2 cửa đối diện nhau có nghĩa là “đấu khẩu”

Việc này không hề tốt với các cặp vợ chồng, dễ dẫn đến xung đột cũng như tranh cãi, mâu thuẫn không đáng có, nên việc thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào luôn được xem là không tốt.

Nếu giải thích một cách khoa học, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nếu có 2 cửa ra vào, mặc dù sẽ làm cho luồng gió lưu thông, không khí thoáng đãng, nhưng việc gió nhiều về lâu dài sẽ khiến con người dễ nhiễm hàn khí, sinh nhiều bệnh tật.

Về mặt thẩm mỹ, phòng ngủ mà có 2 cửa ra vào sẽ khiến cho không gian mất cân đối nếu không thiết kế và tính toán cẩn thận.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào nếu vẫn muốn thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào?

Dù có khá nhiều tranh cãi nhưng vẫn không thể phủ nhận việc tạo thêm một cánh cửa giúp không gian phòng ngủ trở nên thoáng và dễ chịu hơn, nhất là khi bạn có thể mở cửa và ngồi hóng mát mỗi đêm. Để có thể phá giải những điềm hung trong thiết kế này, bạn chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

        Tuyệt đối không được để 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau, chúng được xem là đại kỵ trong thiết kế. Nên hỏi và xem xét kỹ bản vẽ và đảm bảo 2 cửa này nằm lệch nhau. Nếu đã xây dựng xong và giờ bạn mới đọc được bài viết này, đừng lo, bạn chỉ cần đừng để giường ngủ nằm trên đường thẳng nối liền 2 cửa là được.

Nên đặt lệch giường ngủ so với cửa
Nên đặt lệch giường ngủ so với cửa

        Không được để cho cửa phòng ngủ và cửa chính ngôi nhà đối diện nhau. Theo quan điểm của người xưa, phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu bạn để cửa nối thẳng với nhau, đối diện nhau, khi mở cửa căn phòng của bạn sẽ bị dòm ngó, không còn mang lại ý nghĩa cho sự nghỉ ngơi riêng tư nữa. Hơn nữa, điều này theo phong thủy có nghĩa là gia chủ sẽ gặp nhiều điều tai tiếng và thị phi trong cuộc sống, tuyệt đối nên tránh trong thiết kế và thi công.

        Không chỉ cửa, gương chiếu thẳng vào cửa cũng được xem là điều đại kỵ. Nếu bạn không muốn rước vào những khí xui, âm khí hay thậm chí là dẫn dụ ma quỷ thì tuyệt đối không được để gương chiếu thẳng vào phòng ngủ. Gương chiếu thẳng vào phòng ngủ cũng khiến cho mọi điều may mắn biến mất.

Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ
Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ

        Không được thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp, nhà kho, nhà vệ sinh. Những nơi này đều đem lại luồng khí xấu, gây hại đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ về thời gian lâu dài.

        Nguyên tắc cuối cùng là không được để cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ nếu không gia chủ sẽ luôn cảm thấy bất an, cùng như ảnh hưởng đến tài lộc và sự nghiệp.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi liên quan đến vấn đề có nên thiết kế và thi công một phòng ngủ với 2 cửa ra vào hay không. Như bạn thấy đấy, mọi sự xung khắc trong phòng thủy hầu như đều có thể hóa giải.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ ngay cho mọi người cùng biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hay muốn tham khảo thêm những kiến thức bổ ích, hãy xem ngay tại chuyên mục tin tức của chúng tôi.

Nội Thất Kiến Duy là đơn vị chuyên thiết kế nội thất cao cấp, chúng tôi còn nhận tư vấn và thi công nội thất như giường ngủ kiểu Nhật, đóng kệ tivi, bàn ăn… chúng tôi có nhận thiết kế và chỉnh sửa thiết kế như màu sắc và kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết:

KIẾN DUY FUNITURE

  •       Địa Chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  •       Điện Thoại: 096 460 07 33
  •       Email: Noithatkienduy@gmail.com
  •       Giờ làm việc: 07:30 – 17:00, Thứ 2- thứ 7

Tác giả: Alel Pham