Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không là một trong những vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm khi tìm đến dịch vụ thiết kế nội thất cao cấp giá rẻ tại Nội Thất Kiến Duy. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Việt Nam là một trong số những quốc gia khá coi trọng yếu tố phong thủy, những vấn đề như đặt bàn ghế, đặt gương, đặt giường đều phải tuân theo những yếu tố nhất định và việc xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng vướng phải những tranh cãi nhất định. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Có nên thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này, tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, nhà vệ sinh xây dựng trong phòng ngủ là điều không nên. Lý do được đưa ra để giải thích ý kiến này như sau:

Có nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?
Có nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

        Nhà vệ sinh là nơi âm khí nặng nề nếu xây dựng trong phòng ngủ sẽ dẫn đến khí xấu xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

        Vấn đề thứ 2 khi thiết kế nhà vệ sinh tại phòng ngủ chính là mùi hôi phát ra từ đây sẽ khiến bạn không thể nào đi đến giấc ngủ cũng như khiến bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe.

        Một vấn đề thực tế khác là độ ẩm trong nhà vệ sinh khá cao, độ ẩm này khi bốc lên bay ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến đồ nội thất làm chúng nhanh hỏng, gây hiện tượng ẩm, mốc cũng như độ ẩm cao luôn khiến gia chủ có cảm giác khó chịu và mệt mỏi.

        Độ ẩm cao bay ra từ nhà vệ sinh bám vào chăn, ga, gối nệm còn khiến chúng trở nên ẩm ướt, ẩm mốc và là nơi trú ngụ, sinh sôi những loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, có thể bạn đã quên chúng ta là những con người hiện đại, những con người của thời kỳ khoa học công nghệ và là những con người đang sống ở thế kỷ XXI. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết và khắc phục.

>>> Xem thêm:

Những lưu ý để bạn xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh là không gian riêng tư, nếu như được xây dựng trong phòng ngủ, khiến bạn thuận tiện và thoải mái hơn khi sử dụng. Đặc biệt cần thiết đối với những gia đình đông người, từ 2 thế hệ trở lên.

Nhà vệ sinh khi xây dựng trong phòng ngủ còn góp phần tiết kiệm diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

Có thể nói xây dựng một nhà vệ sinh trong phòng ngủ là hết sức cần thiết.

Để có thể khắc phục những nhược điểm cũng như đảm bảo tính phong thủy, bạn chỉ cần áp dụng theo những lưu ý sau đây:

        Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào giường ngủ: Để tránh cho những âm khi từ nhà vệ sinh phát tán và hướng thẳng vào bạn, bạn có thể xây dựng nhà vệ sinh chếch sang hướng khác. Hoặc nếu lỡ xây dựng rồi hay là diện tích căn phòng có giới hạn thì hãy khắc phục bằng cách đặt vào một tấm màn ngăn cách hay một tấm bình phong… vừa tiết kiệm chi phí vừa đỡ công lắp đặt thay vì một bức tường ngăn khô cứng và đơn điệu.

Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào giường ngủ
Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào giường ngủ

        Đặt vào nhà vệ sinh một vài chậu cây cảnh to lá: Cây xanh có tác dụng hấp thụ bớt một phần lượng khí xấu cũng như mùi hôi có từ nhà vệ sinh, cũng như góp phần làm cho không gian thêm trong lành và dễ chịu hơn.

Đặt vào nhà vệ sinh một vài chậu cây cảnh to lá
Đặt vào nhà vệ sinh một vài chậu cây cảnh to lá

        Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh: Đá thạch anh theo phong thủy có tính dương, dương khí phát ra từ đá thách anh có tác điều hòa và phá giải những điều xấu nhất là những âm khí xuất phát từ nhà vệ sinh. Đặt đá thạch anh tại đây giúp hóa giải khí ô uế cũng như cân bằng âm dương, cải thiện sức khỏe và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh
Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

        Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ: Đây là cách giữ gìn sức khỏe tốt nhất cho gia chủ cũng như là hợp lý cả về khoa học và phong thủy. Sau khi sử dụng nhà vệ sinh, nên đóng chặt cửa lại để tránh không khí và độ ẩm bên trong ảnh hưởng đến các vật dụng bên ngoài. Quần áo bẩn nếu chưa kịp giặc thì cũng không nên để trong nhà vệ sinh vì khiến chúng bị nhiễm âm khí nặng, không tốt cho sức khỏe về mặt phong thủy.

        Tránh xây dựng nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ: Xây dựng nhà vệ sinh có bề mặt cao hơn phòng ngủ sẽ khiến nước có thể tràn ra ngoài gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt.

Trên đây  là một vài chia sẻ của chúng tôi gửi đến bạn đọc, để bạn có thể an tâm mà thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ, để có thể đem đến cao nhất sự tiện ích trong quá trình sử dụng.

Nếu có ý kiến thắc mắc, vui lòng liên hệ với Nội Thất Kiến Duy để được tư vấn, bạn cũng có thể xem thêm nhiều kiến thức bổ ích khác thông qua chuyên mục Thiết kế nhà.

KIẾN DUY FUNITURE

  •       Địa Chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  •       Điện Thoại: 096 460 07 33
  •       Email: Noithatkienduy@gmail.com
  •       Giờ làm việc: 07:30 – 17:00, Thứ 2- thứ 7

Tác giả: Alel Pham