Bố trí hướng bếp phù hợp với phong thủy sẽ góp phần giúp cho điều hòa vận khí mang lại thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Vậy hướng bếp tuổi Kỷ Mùi như thế nào là đúng?

Khi chọn mua hay xây dựng một căn nhà cho riêng mình, ngoài vị trí của ngôi nhà thì yếu tố hướng bếp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách lựa chọn hướng bếp cho người tuổi Kỷ Mùi nhé.

Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Mùi
Hướng bếp hợp tuổi Kỷ Mùi

Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Yếu tố đầu tiên để căn cứ lựa chọn hướng bếp hợp với phong thủy đó chính là mệnh của gia chủ. Giả sử như gia chủ có bản mệnh là đông tứ trạch thì phải lựa chọn hướng bếp quay về đông tứ trạch, tây tứ trạch thì phải quay về tây tứ trạch.

Ở đây người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 nên chọn hướng Đông Nam. Vì theo quan niệm ngày xưa, đây là hướng đón gió sẽ tạo thuận lợi cho việc đun nấu bằng bếp củi. Ngoài ra, bếp là nơi sản sinh ra lửa tượng trưng cho Hỏa. Do đó gia chủ nên lát bếp và sàn nhà bằng đá hoặc đặt một vài cái nồi đá trong gian bếp.

Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi
Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

Vị trí đặt bếp tuổi Kỷ Mùi

Theo quan niệm phong thủy, không được đặt cửa bếp thẳng với cửa chính dẫn ra ngoài nhà và cửa sổ. Vì như vậy sẽ làm vận khí bị thoát ra khỏi nhà không được lưu giữ lại, việc này sẽ không tốt cho gia chủ.

Khi đặt bếp cần tuân theo nguyên tắc “nhất vị, nhị hướng” và “tọa hung hướng cát” tránh đặt trên nền xú uế, tránh cung độc hỏa và kỵ thủy; tránh lò bếp nhìn thẳng ra cửa chính ngôi nhà.

Không những vậy cần tránh bếp đặt ở hướng bị gió lùa, đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí” có nghĩa là tránh gió để tụ được khí. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở vị trí nhìn thẳng ra hướng cửa chính hay phía sau bếp có cửa sổ như vậy sẽ không đảm bảo yếu tố gió kể trên.

Vị trí đặt bếp tuổi Kỷ Mùi
Vị trí đặt bếp tuổi Kỷ Mùi

Chưa kể đến phong thủy việc đặt bếp ở hướng gió to như vậy sẽ rất dễ gây ra hỏa hoạn nguy hiểm.

Bếp nên được đặt ở vị trí có không gian thoáng, ánh sáng đầy đủ, bếp phải kê trên cao. Bạn có thể đặt bếp ở vách trái trong nhà nhìn ra hoặc chéo góc trái nhà việc này có ý nghĩa như xua đuổi tai họa mang lại điềm lành.

Vì những người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa do đó nên lựa chọn nội thất nhà bếp có màu đỏ tượng trưng cho Hỏa hay màu vàng tượng trưng cho Thổ. Nhà bếp ở khu đô thị thì nên trang bị thêm quạt thông gió, máy hút khói để làm thoáng mát không khí trong gian bếp.

>>> Xem thêm:

Những điều cần tránh khi đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 

Vì những người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa nên hạn chế các vật dụng mệnh Thủy. Ví dụ như hạn chế đặt bếp bên trên hay ngay cạnh hồ nước, bồn rửa tay hay nhà vệ sinh, việc này theo yếu tố phong thủy sẽ dễ xảy ra xung khắc, không may mắn.

Không nên đặt bếp ở gần giường ngủ, dưới gầm cầu thang hay trên sàn gỗ những việc này đều không tốt cả về phong thủy cũng như thực tế khoa học nếu không may xảy ra cháy nổ.

Hướng bếp đặt ở nơi tránh gió, nơi có đường đi không thì sẽ ảnh hưởng đến con đường tài lộc của gia chủ. Thay vào đó nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của nhà, cửa bếp tương hợp với nơi đặt bếp sẽ giúp gia chủ phát tài, gia đình hạnh phúc.

Những điều cần tránh khi đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi 
Những điều cần tránh khi đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi

>>> Tham khảo:

Bên trên là cách đặt hướng bếp tuổi Kỷ Mùi cho những người sinh năm 1979 để có thể góp phần cho công việc, cuộc sống ngày càng được thuận lợi và phát triển như mong muốn. Trong khuôn khổ bài viết rất mong sẽ giúp bạn dễ dàng hơn được phần nào trong việc lựa chọn cho căn nhà của mình một hướng bếp phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000
  • Điện thoại: 0964 600 733
  • Email: Noithatkienduy@gmail.com

Tác giả: Hoàng Nam