Bạn đang cần tìm mua bàn làm việc tại nhà nhưng chưa biết cách chọn bàn làm việc như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nội Thất KIến Duy nhé!

Bàn làm việc là một món đồ nội thất cao cấp giá rẻ cực kỳ quan trọng trong gia đình. Chọn được một chiếc bàn làm việc chuẩn đẹp, vừa vặn sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc tốt hơn, giải quyết các công việc một cách nhanh chóng, nâng cao hiệu suất làm việc.

Mẫu bàn làm việc kết hợp với giá sách tiết kiệm không gian
Mẫu bàn làm việc kết hợp với giá sách tiết kiệm không gian

Hiện nay các mẫu bàn làm việc tại nhà đa số được thiết kế theo xu hướng hiện đại, phù hợp với không gian làm việc tại gia đình. Tuy nhiên mỗi mẫu bàn làm việc sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và không gian riêng, bạn cần phải có các kinh nghiệm trong việc chọn bàn làm việc tại nhà để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Vì vậy ở bài viết dưới đây, Nội Thất Kiến Duy sẽ chia sẻ với bạn những cách chọn bàn làm việc vừa vặn và bắt kịp xu hướng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xác định yêu cầu đối với bàn làm việc tại nhà 

Chọn bàn làm việc theo nhu cầu sử dụng
Chọn bàn làm việc theo nhu cầu sử dụng

Thực sự ngày nay bàn làm việc có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như tính năng và chất liệu vì thế để lựa chọn được bàn làm việc tại nhà phù hợp bạn cần phải xác định các yêu cầu của mình với chiếc bàn. Bạn cần bàn làm việc có nhiều ngăn kéo để chứa vật dụng hay bàn làm việc kết hợp với giá sách hay bạn chỉ cần một chiếc bàn làm việc đơn giản mà hiện đại.

Tùy vào yêu cầu, mục đích của bạn với chiếc bàn làm việc mà bạn có thể đưa ra quyết định mua bàn làm việc phù hợp. Chính vì vậy việc xác định trước mục đích sử dụng của mình một cách rõ ràng cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được bàn làm việc phù hợp.

>>> Xem thêm:

Lựa chọn kích thước bàn làm việc

Chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với không gian căn phòng
Chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với không gian căn phòng

Một yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn bàn làm việc là có kích thước phù hợp với dáng người và dáng ngồi của người sử dụng. Vì bàn làm việc chỉ sử dụng cho một đối tượng nhất định nên bạn cần chú ý đến vấn đề này khi lựa chọn bàn làm việc để tạo được sự thoải mái nhất cho người dùng.

Ngoài ra khi chọn bàn làm việc bạn cũng nên chú ý đến diện tích không gian để bàn làm việc. Nếu phòng làm việc tách riêng độc lập với các căn phòng khác thì thoải mái lựa chọn bàn làm việc theo sở thích của mình nhưng nếu bàn làm việc đặt trong phòng ngủ hay các vị trí sinh hoạt khác thì bên nên cân nhắc lựa chọn bàn làm việc có thiết kế đơn giản, gọn gàng để tiết kiệm diện tích.

Chọn kiểu dáng bàn làm việc

Bàn làm việc hình chữ L đẹp phù hợp khi cần làm việc nhiều tại nhà
Bàn làm việc hình chữ L đẹp phù hợp khi cần làm việc nhiều tại nhà

Bạn cần chọn lựa kiểu dáng bàn làm việc phù hợp với diện tích căn phòng đặt bàn và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có nhiều công việc cần làm ở nhà thì bạn nên chọn những mẫu bàn có mặt bàn rộng rãi để laptop, máy tính hay tài liệu, mẫu bàn dạng hình chữ U và chữ L sẽ đáp ứng được nhu cầu này.

Trường hợp căn phòng bạn có diện tích khá nhỏ, cách tốt nhất là bạn hãy chọn bàn làm việc có kết hợp với giá sách, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn bàn làm việc tại nhà có thiết kế hài hòa với các đồ nội thất trong nhà để mang lại sự đồng bộ trong không gian nhà bạn.

Chất liệu bàn làm việc

Chọn chất liệu bàn làm việc phù hơp
Chọn chất liệu bàn làm việc phù hơp

Chất liệu bàn làm việc cũng là một yếu tố mà bạn cần lưu ý khi chọn bàn làm việc bởi nó quyết định đến chất lượng và độ bền cũng như giá cả của sản phẩm. Bàn làm việc có chất lượng càng tốt thì giá cả càng cao.

Hiện nay bàn làm việc sử dụng rất nhiều chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, inox, kính,…với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm các tin tức cũng như mẫu đồ nội thất đẹp “tại đây

Hãy chọn một chiếc bàn làm việc tại nhà có thiết kế đẹp, phù hợp với không gian ngôi nhà mình để có thể tập trung làm việc và nâng cao hiệu quả làm việc của mình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000
  • Điện thoại: 096 460 07 33
  • Email: Noithatkienduy@gmail.com
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00, Thứ 2- thứ 7

Tác giả Phụng Lê