Bạn bị mất chìa khóa mở tủ văn phòng và chưa biết làm như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ngay được Cách mở tủ khi bị mất chìa khóa đơn giản và hiệu quả nhất.

Tủ văn phòng luôn là vật dụng cần thiết và thường xuyên được sử dụng trong quá trình lưu trữ giấy tờ và hồ sơ của doanh nghiệp. Nhưng phải làm sao nếu bạn lỡ làm mất chìa khóa tủ của công ty? Nội thất Kiến Duy sẽ hướng dẫn bạn Cách mở khóa tủ bằng những dụng cụ luôn có sẵn trong văn phòng. Những biện pháp đơn giản này có thể giúp bạn giải nguy ngay lập tức mà không cần phải phá hỏng tủ.

Bài viết Cách mở ổ khóa tủ văn phòng khi bị mất chìa khóa sẽ phân chia theo những dụng cụ có thể mở khóa được mà bạn đang có sẵn trong tay. Bạn sẽ tìm tới mục vật dụng bạn đang có và làm theo hướng dẫn nhé. 

>>>Xem thêm:

Cách mở khóa tủ bằng kéo

Mở ổ khóa bằng kéo
Mở ổ khóa bằng kéo

Kéo là vật dụng luôn luôn có sẵn trong văn phòng. Để thực hiện phá khóa bằng kéo bạn cần thực hiện những bước sau đây :

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc kéo cắt giấy, không cần quá sắc, chỉ cần lưỡi kéo mỏng và cứng, đủ độ rộng để đút vào ổ khóa là được.

Bước 2: Sử dụng 1 cạnh của kéo cho vào ổ khóa, lưu ý đưa vào sâu nhất có thể để đầu kéo có thể chạm vào bên trong cùng. Sau đó xoay nhẹ liên tục theo chiều kim đồng hồ hoặc theo chiều mở tủ nhiều lần cho tới khi cửa tủ được mở.

Lưu ý: dùng lực nhẹ nhàng để vừa xoay vừa lắc nhẹ, nếu mạnh quá sẽ làm cho cạnh kéo gãy luôn bên trong rất khó để mở tủ. Có thể sử dụng nhíp để thay thế kéo bằng cách đưa đầu sau của nhíp vào ổ khóa và xoay như bước 2.

Cách mở khóa tủ bằng kẹp giấy

Mở ổ khóa tủ văn phòng bằng cách sử dụng kẹp giấy
Mở ổ khóa tủ văn phòng bằng cách sử dụng kẹp giấy

Nếu bạn đang có sẵn kẹp giấy thì đây cũng là vật dụng phá khóa thông dụng nhất.

Bước 1: Lấy một chiếc kẹp giấy, uốn thẳng. Lấy kìm hoặc kéo bẻ cong đầu của kẹp giấy.

Bước 2: Đưa dọc đầu cong của chiếc kẹp giấy vào ổ khóa. Lưu ý nếu kẹp giấy không nằm dọc khe ổ khóa được tức là đầu cong có kích thước chưa phù hợp, bạn cần chỉnh đầu cong tới khi nào kẹp ghim nằm dọc ổ khóa thì thôi.

Bước 3: Xoay nhẹ theo hướng mở tủ, khi nào bạn cảm giác tay cầm kẹp giấy đẩy được cái chốt xoay được 90 độ là có thể mở khóa thành công.

Bạn cũng có thể sử dụng kẹp tăm thay vì kẹp giấy, cách làm và các bước giống như mở khóa tủ bằng kẹp giấy.

Cách mở tủ khóa bằng thanh dũa móng trong bấm móng tay

Cách mở ổ khóa khi bị mất chìa
Cách mở ổ khóa khi bị mất chìa

Dũa móng tay cũng là giải pháp cứu cánh cho bạn để phá khóa tủ. Vật này cũng sẽ có sẵn trong đồ cắt móng tay hoặc dũa móng tay dời inox cũng có thể được mang ra sử dụng. 

Bước 1: Đưa dũa móng tay vào dọc ổ khóa, đưa đầu cong hướng xuống dưới cùng, xoay nhẹ và liên tục theo chiều mở khóa.

Bước 2: vừa xoay vừa di chuyển lên xuống để di chuyển được chân ổ khóa bên trong cho tới khi nào mở được cửa tủ thì thôi.

Dùng tua vít để mở ổ khóa áp dụng với ổ khóa rời

Mở ổ khóa văn phòng bằng tua vit
Mở ổ khóa văn phòng bằng tua vit

Đa số các tủ văn phòng đều sử dụng ổ khóa lẫy, việc phá sẽ khó hơn rất nhiều. Nhưng nếu công ty bạn sử dụng ổ khóa bấm rời thì sẽ rất dễ dàng cho việc phá ổ khóa. Ngoài những cách Nội thất Kiến Duy vừa nêu trên có thể sử dụng tua vít để phá ổ khóa rời:

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc tua vít ( có 2 cạnh thì càng tốt) và một dây kẽm hoặc dây sắt nhỏ

Bước 1: Đưa đoạn dây sắt vào trước để cố định trục dưới, sau đó đưa đầu tua vít vào sau.

Bước 2: Dùng lực ở tay đè chặt tua vít vào cạnh khóa, đồng thời xoay dây sắt sao cho đẩy được các chốt bên trong khóa thành một đường thẳng.

Bước 3: khi nào cảm thấy tay không còn vướng víu nữa, từ từ xoay tua vít và dây sắt theo chiều mở ổ khóa

Mong rằng với những mẹo nhỏ mà Nội thất Kiến Duy kể trên, bạn sẽ có Cách mở tủ khi bị mất chìa khóa phù hợp. Nên lưu ý chúng tôi chỉ đưa ra những phương pháp đơn giản, không làm hỏng ổ khóa và có thể tái sử dụng. Nhưng trong trường hợp ổ khóa có cấu tạo phức tạp thì những cách này rất khó để mở thành công. 

Trong trường hợp này đối với ổ khóa rời, bạn có thể sử dụng lực từ búa hoặc cờ lê sẽ dễ dàng mở được khóa trong nháy mắt rồi có thể thay thế bằng ổ khóa khác. Tuy nhiên cách này sẽ làm hỏng ổ khóa và tốn chi phí để mua ổ khóa mới. Còn những trường hợp tủ văn phòng sử dụng ổ khóa lẫy thì có thể gọi thợ đến sửa để đảm bảo mở thành công và an toàn.

Và cuối cùng, phòng bệnh hơn chữa bệnh, các bạn nên có những chiếc chìa khóa sơ cua để có thể tiện sử dụng khi cần thiết. Các sản phẩm tủ có khóa tại Nội thất Kiến Duy đều hỗ trợ đưa khách hàng từ 2 – 3 khóa để tiện lợi cho việc sử dụng và tránh được trường hợp mất mát chìa khóa không đáng có. 

Nội Thất Kiến Duy đơn vị chuyên thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp uy tín nhất tại Quy Nhơn. Liên hệ ngay với Nội Thất Kiến Duy khi bạn cần thiết kế, thi công lại nội thất văn phòng nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa Chỉ: 108 Trần Phú, P. Lý Thường Kiệt, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  • Điện Thoại: 096 460 07 33
  • Email: Noithatkienduy@gmail.com

Tác giả: Thanh Hương