Dưới đây là một số Bí quyết vàng trong việc lựa chọn bàn họp phù hợp được Nội thất Kiến Duy tổng hợp theo xu thế hiện đại và nhiều doanh nghiệp lựa chọn đặt hàng nhất năm 2020.   

Phòng họp gắn liền với sự tồn tại của doanh nghiệp và thúc đẩy của sự phát triển không ngừng của thương hiệu. Phòng họp diễn ra những hoạt động quan trọng, nơi mà mọi cá nhân đưa ra những quyết định quan trọng về những vấn đề của công ty.

Vì vậy Nội thất Kiến Duy hiểu được nỗi lo lắng của các chủ doanh nghiệp khi phải lựa chọn một bàn họp văn phòng phù hợp. Làm thế nào để có thể chọn được bàn họp tương thích với không gian, màu sắc thẩm mỹ và tính chất của buổi họp. Bên cạnh đó còn kích thích được tinh thần làm việc và sáng tạo của nhân viên, giúp chủ doanh nghiệp đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

>>> Xem thêm : 

Những yếu tố tác động tới việc chọn bàn họp.

Số lượng người tham gia phòng họp

Chọn bàn theo số lượng người tham dự
Chọn bàn theo số lượng người tham dự

Trước tiên doanh nghiệp cần xác định được số lượng người nhiều nhất có thể tham gia cuộc họp. Nên trả lời được câu hỏi doanh nghiệp bạn thường chỉ họp với những chủ chốt bộ phận hay thường họp toàn công ty. Xác định được chính xác số người họp sẽ dễ dàng mua được bàn họp phù hợp, vừa đủ chỗ ngồi cho mọi người, vừa tránh lãng phí cho doanh nghiệp. 

Kích thước của bàn họp văn phòng

Sau đó các doanh nghiệp cần đo đạc lại diện tích phòng họp lớn hay nhỏ, ước chừng kích thước bàn họp mong muốn để chọn được Kích thước của bàn họp văn phòng. Thông thường diện tích bàn cơ bản cho một người ngồi là 1.8m2 /người, đủ không gian để hoạt động và bày giấy tờ để ghi chép. 

Chọn bàn theo tính chất cuộc họp

Những kiểu bàn khác nhau sẽ cho mục đích họp khác nhau. Doanh nghiệp hay họp về chiến lược phát triển thường ít người, muốn sử dụng diện tích bàn nhiều nhằm để đủ laptop và sổ sách làm việc. Ngược lại những doanh nghiệp hay họp về văn hóa không có nhu cầu sử dụng nhiều diện tích bàn thường có yêu cầu đẹp về kiểu dáng và màu sắc. Xác định được mục đích họp sẽ giúp bạn có sự lựa chọn dễ nhất.

Màu sắc phong thủy và chất liệu

Màu sắc phong thủy và chất liệu
Màu sắc phong thủy và chất liệu

Một cơ sở kinh doanh đều luôn coi trọng phong thủy trong nội thất. Họ quan niệm cách sắp xếp bài trí và màu sắc nội thất theo mệnh của chủ doanh nghiệp sẽ phải được ưu tiên hàng đầu để công việc kinh doanh trở nên hanh thông, thuận lợi hơn.

Chất liệu cũng là yếu tố để bàn họp có bền theo thời gian hay không. Thông thường bàn họp được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp đã qua xử lý để tránh trình trạng cong vênh mối mọt; chất liệu inox, nhựa…

Những kiểu bàn họp thông dụng

Bàn họp hình chữ nhật

Bàn họp hình chữ nhật
Bàn họp hình chữ nhật

Đây là dáng bàn họp thông dụng và phổ biến nhất thường xuất hiện trong phòng họp của các doanh nghiệp. Dạng bàn này rất phù hợp với những cuộc họp nhiều bộ phận trong công ty với nhau hoặc họp toàn công ty, để thể hiện sự liên kết cũng như định hướng được đường đi tiếp theo của toàn doanh nghiệp.

Nếu chủ doanh nghiệp muốn khẳng định vị thế và quyền lực quản lý thì đây là dạng bàn phù hợp. Cấu trúc bàn họp hình chữ nhật thường dùng với những phòng họp có diện tích vừa và lớn, có thể vừa sử dụng để họp hoặc sử dụng để gặp gỡ đối tác.

Bàn họp hình Elip

Bàn họp hình elip
Bàn họp hình elip

Bàn họp hình Elip cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiệp nhiều nhân viên và được phân chia nhiều cấp bậc. 

Với đường nét khá cân đối và hoài hòa về bố cục, dạng bàn này cũng tạo được tính thẩm mỹ cao. Tùy theo không khí và phong cách của doanh nghiệp mà có thể tự sáng tạo và trang trí thêm ở bên trong hoặc xung quanh bàn họp, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn hơn trong lúc ngồi họp.

Bàn họp hình oval

Nếu bạn  đang sở hữu một diện tích phòng lớn và muốn tính chất cuộc họp mang tính dân chủ, công bằng hơn thì có thể sử dụng kiểu bàn họp này. Dạng bàn này có nét thẩm mỹ hiện đại, rất linh hoạt và có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đây cũng là dáng bạn độc và lạ, khiến cho văn phòng trở nên mới mẻ hơn.

Bàn họp hình tròn

Bàn họp hình tròn
Bàn họp hình tròn

Với những phòng họp có diện tích vừa và nhỏ, số lượng nhân viên ít thì sẽ rất phù hợp với bàn họp kiểu dáng hình tròn.

Ưu điểm của kiểu dáng tròn này giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng phòng họp, tạo cảm giác cho nhiều khoảng trống hơn trong phòng. Bàn họp khối tròn phù hợp với những cuộc họp cần sự tương tác nhiều, thể hiện được tinh thần đồng đội và nâng cao khả năng tập trung khi thảo luận hay thương thuyết. Dạng bàn tròn này sẽ tôn lên được tính bình đẳng và khuyến khích nhân viên nêu lên ý kiến cá nhân một cách thoải mái.

Thật dễ dàng để chủ doanh nghiệp lựa chọn được mẫu bàn ưng ý nếu tham khảo những bí quyết Nội Thất Kiến Duy đã nêu ra trên đây. Đa số các sản phẩm có sẵn trên thị trường đều rất khó để có thể phù hợp với mong muốn cũng như hòa hợp được với nội thất, diện tích phòng họp có trước.

Nội Thất Kiến Duy luôn tư vấn cho khách hàng giải pháp tự đo đạc và thiết kế bàn họp văn phòng theo một kiểu riêng để làm vừa vặn với không gian cho sẵn, điều chỉnh được kích thước bàn họp văn phòng, chất liệu, màu sắc và thể hiện được tính cá nhân của chủ doanh nghiệp.

Liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế văn phòng chu đáo và chi tiết nhất nhé!

? 096 460 07 33

108 Trần Phú, P. Lý Thường Kiệt, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam

? Email: Noithatkienduy@gmail.com

? Website: https://noithatkienduy.com/

Tác giả: Thanh Hương