Ngoài hướng nhà, hướng làm việc phong thủy, cây trồng bên cạnh người mệnh Thủy cũng phải phù hợp và đúng phong thủy. Vậy những loại cây cảnh phong thủy nào sẽ hợp với người mệnh Thủy. Cùng Nội thất Kiến Duy tìm hiểu ngay sau đây.

Trong ngũ hành thì Thủy là yếu tố tượng trưng cho nước. Nếu đặt Thủy vào đúng môi trường và điều kiện thì những người mệnh này sẽ rất phát triển. Những loại cây sau đây sẽ rất phù hợp với cuộc sống và công việc của họ, giúp cho mọi thứ trôi chảy và thuận lợi hơn.

Tìm hiểu về người mệnh Thủy

Trước khi đi tìm loại cây cây cảnh phù hợp với người mệnh Thủy, ta sẽ đi tìm hiểu họ là người như thế nào và hợp với mệnh nào.

Tính cách của người Mệnh Thủy

Nước chiếm khoảng ¾ diện tích trái địa cầu, nó dường như nuôi dưỡng vạn vật phát triển. Nhưng ngược lại, dòng nước sẽ bào mòn, cuốn trôi mọi thứ. Đây cũng chính là đặc điểm tính cách của người mệnh Thủy.

Dòng nước khi êm ả, hiền hòa thể hiện tính cách nhẹ nhàng, mềm mại trong cách cư xử. Họ là người rất khéo léo trong giao tiếp, có khả năng đàm phán, thuyết phục người khác. Trước những thử thách khó khăn phải đương đầu, họ rất bình tĩnh giải quyết, đặc biệt những người này thường không thích tranh cãi, đối đầu.

Tuy nhiên bản chất của nước vẫn là dòng chảy luôn luôn chuyển động. Những người mang mệnh Thủy thích di chuyển, không ngừng cố gắng và đổi mới để có được thành công. Mặc dù vậy nhưng họ cũng rất hay dễ thay đổi mục đích, dẫn đến nhiều công việc đang làm sẽ bỏ dở giữa chừng để hướng sang còn đường khác. 

Người mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh gì

Để tìm được loại cây phù hợp, ta cần phải biết những mệnh hợp và khắc với người mệnh Thủy. Trong quan niệm ngũ hành tương sinh, thì:

  • Kim sinh Thủy (tức rằng kim loại nóng chảy sẽ thành nước)
  • Thủy sinh Mộc ( tức là nước là nguồn nuôi sống cây cối phát triển)

Những người mệnh Thủy sẽ hợp với những cây có màu bản mệnh như màu xanh dương, xanh thẫm và màu đen. Ngoài ra màu trắng, xám, ghi ( màu Kim Sinh Thủy) sẽ rất phù hợp, giúp cho tiền vào như nước, tài vận hanh thông

Trong ngũ hành tương khắc, thì:

  • Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt được lửa)
  • Thổ khắc Thủy (đất sẽ hút nước,ngăn chặn nước chảy)

Những loại cây có màu nâu, vàng tượng trưng cho Đất sẽ tương khắc với người mệnh Thủy cần được tránh. 

Những loại cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Cây Lan Ý

cay lan y trong thuy sinh

Đây là loại cây thân mảnh, lá cây màu xanh thẫm. Đặc biệt cây Lan Ý nở hoa màu trắng rất đẹp tượng trưng cho Kim sinh Thủy. Đây là loại cây phù hợp nhất với người mệnh Thủy, chúng mang lại nhiều may mắn và tài vận tốt cho người mệnh Thủy.

Loại cây này rất dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể để chúng trong nhà. Chỉ cần tưới cây 1 – 2 lần trong tuần. Nếu bạn chăm sóc cho chúng ra hoa nhiều tức rằng bạn sẽ nhận được nhiều lộc, báo hiệu công việc đã có kết quả, đạt được nhiều thành công. Chính vì vậy chú ý không để cây khô héo trong nhà.

Cây Lan Ý có sẽ giúp người mệnh Thủy làm hòa mâu thuẫn, xung đột trong các mối quan hệ của gia chủ, giúp cuộc sống an yên hạnh phúc hơn.

Cây Phát Tài

cay-phat-tai

Loại cây này có thể sống tốt trong cả những môi trường khắc nghiệt và thiếu sáng, điều này tượng trưng cho sự hiên ngang, kiên cường. Đây là điều cần thiết cho người mệnh Thủy để cho họ một năng lượng dồi dào, kiên định trước những lựa chọn của mình.

Cây có thể được để ở trong phòng làm việc, trong nhà hoặc ngoài sân vườn. Cây Phát Tài nên được trồng Thủy sinh, tượng trưng cho yếu tố Thủy sinh Mộc, mọi công việc sẽ được thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến và đạt được nhiều thành công.

Cây Lưỡi Hổ Thái

cay luoi ho thai

Dòng Lưỡi Hổ có rất nhiều loại cây khác nhau, nếu lựa chọn cây Lưỡi Hổ Thái sẽ là chính xác cho những người mệnh Thủy. Vì lá của chúng to bản rất dẹp và mọng nước, lá có màu  xanh nước biển thẫm.

Đây là cây phong thủy rất tốt cho người mệnh Thủy, giúp xua đuổi tà khí, mang đến sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra đây là loài cây có thể quang hợp vào cả ban đêm, để cây trong nhà sẽ giúp giấc ngủ dễ chịu, khoan khoái hơn. 

Cây Đuôi Công Xanh

cay duoi cong xanh

Đại diện cho sự may mắn, đại cát đại lợi cho người mệnh Thủy chính là cây Đuôi Công Xanh. Cây có lá hơi tròn, bề mặt lá cây có gân sọc màu xanh đậm như màu của đại dương xen lẫn màu xanh nhạt rất hòa quyện. 

Ngoài tính thẩm mỹ cao và thanh lọc không khí rất tốt, về phong thủy, cây Đuôi Công xanh có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, giúp mang đến tài lộc thịnh vượng, tránh khỏi những điều xui rủi và vận hạn.

Ngoài những loại cây kể trên, người Mệnh Thủy sẽ rất phù hợp với những loại cây như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngân Hậu, cây Lan Chi, cây Tùng La Hán… Đây thường là những loại cây rất dễ trồng và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người mệnh Thủy.

>>> Bài viết liên quan:

Trên đây là bài viết Những loại cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Thủy, Nội thất Kiế Duy tin rằng bạn sẽ lựa chọn được một loại cây hợp với mình nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất về mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp từ Nội thất Kiến Duy nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

? 096 460 07 33

?  108 Trần Phú, P. Lý Thường Kiệt, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam

? Email: Noithatkienduy@gmail.com

? Website: https://noithatkienduy.com/

Tác giả: Thanh Hương