Khách hàng khi lựa chọn sản phẩm Gỗ công nghiệp đều đặt ra những câu hỏi như Gỗ công nghiệp là gì? Gỗ công nghiệp có bền không? Gỗ công nghiệp có bị cong vênh, bị mối mọt không?

Trong bài viết này, KIDU sẽ giải đáp các thắc mắc về Gỗ công nghiệp nhé!

———————

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood Based Panels. Gỗ công nghiệp được tạo ra từ những sợi gỗ, dăm gỗ, ván lạng, chúng được ép với nhau, sử dụng keo và hóa chất để tạo thành tấm ván gỗ. Gỗ công nghiệp đa số được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên.

Cấu tạo của gỗ công nghiệp?

Gỗ công nghiệp có 2 thành phần cơ bản: cốt gỗ và lớp bề mặt

Hiện nay có 5 loại cốt gỗ phổ biến trên thị trường, đó là: MFC, MDF, HDF và Plywood và cốt gỗ nhựa.

Về bề mặt, có 4 loại bề mặt phổ biến: Melamine, laminate, Acrylic và Sơn 2K.

Sau đây KIDU sẽ giải đáp một số thắc mắc của mọi người về gỗ công nghiệp.

1. Gỗ công nghiệp sản xuất được những loại nội thất nào?

Cũng giống như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cũng sản xuất được tất cả các nội thất đặc biệt là nội thất nhà ở, trường học, bệnh viện, khách sạn và các trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp còn đa dạng về màu sắc và chủng loại, các sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp cũng có tính thẩm mỹ cao.

2. Gỗ công nghiệp có chống nước không?

Gỗ công nghiệp có rất nhiều chủng loại từ các loại cốt gỗ thường để sử dụng cho khu vực phòng khách, phòng ngủ đến các loại cốt gỗ chống ẩm như MDF lõi xanh chống ẩm sử dụng cho khu vực tủ bếp. Thậm chí là có loại chống nước như cốt gỗ nhựa để sử dụng cho khu vực nhà tắm, tủ vệ sinh. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp còn có loại cốt gỗ chống cháy 90 phút như MDF chống cháy.

3. Gỗ công nghiệp có bền không?

Nếu sử dụng gỗ công nghiệp uy tín và được sản xuất với máy móc đúng chuẩn cùng với các loại keo chuyên dán chuyên dụng thì độ bền gỗ công nghiệp có thể từ 10 – 20 năm, đặc biệt gỗ nhựa có độ bền lên đến hơn 20 năm.

4. Gỗ công nghiệp có bị cong vênh không?

So với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp ít bị cong vênh theo thời tiết và cơ lý hóa hơn. Khi sản xuất những sản phẩm nội thất vượt khổ gỗ như cửa lùa, những cánh khổ dài thì vẫn bị cong vênh. Giải pháp ở đây là dùng thanh chống cong chuyên dụng cho gỗ công nghiệp nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

5. Gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Gỗ công nghiệp của những nhà cung cấp kém chất lượng vẫn bị mối mọt. Đối với những nhà cung cấp uy tín, có chất lượng sẽ hạn chế được vấn đề này. Ngoài ra khách hàng cũng nên chống mối thường xuyên ở những khu vực dễ bị mối mọt để sản phẩm được sử dụng lâu và bền hơn.

Hiện nay gỗ công nghiệp đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và dần thay thế cho gỗ tự nhiên vì chúng có giá thành hợp lý, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của con người.

Tại nội thất Kiến Duy, các sản phẩm đều được sử dụng gỗ công nghiệp An Cường nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề chất lượng cũng như các tiêu chuẩn an toàn đối với sức khỏe.