Melamine là gì?

Bề mặt Melamine được làm từ hợp chất hữu cơ Melamine. Melamine được cấu tạo từ 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền). Qua quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao chúng được kết hợp chặt chẽ với nhau bằng keo Melamine.

Tấm phủ Melamine được dùng để ép trên bề mặt của các tấm ván gỗ. Chúng có tác dụng để trang trí, đồng thời tăng tăng thêm tuổi thọ cho gỗ công nghiệp.

Ưu điểm của Melamine

1. Giá thành rẻ

  • Bề mặt phủ Melamine có giá thành rẻ, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình;
  • Được sản xuất dây chuyền với số lượng nhiều và có tính chất đồng đều.

2. Độ bền cao

  • Có khả năng chống trầy xước tốt, chống thấm nước bề mặt hiệu quả;
  • Có độ bền màu cao, không bị bay màu theo thời gian hay dưới tác động của thời tiết.

3. Mẫu mã đa dạng

Với khoảng 300 mã màu bao gồm các màu đơn sắc, vân gỗ, vân vải và vân đá. Melamine có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về phong cách và sở thích của khách hàng.

Qua những lợi thế trên thì sản phẩm nội thất phủ Melamine là sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí làm nội thất văn phòng, trường học và gia đình.

Bên cạnh những ưu điểm thì Melamine cũng có một số nhược điểm:

  • Melamine chỉ phủ được trên những bề mặt thẳng, không phủ được trên những nội thất có thiết kế đường cong và soi huỳnh;
  • Sản phẩm nội thất phủ Melamine không phù hợp với phong cách cổ điển, chỉ phù hợp với khách hàng lựa chọn phong cách hiện đại, đơn giản;
  • Khi làm cửa hay những vách ngăn có kích thước vượt khổ gỗ 1,2×2,4m thì sẽ xuất hiện đường ghép ở giữa các tấm.

Ứng dụng của Melamine

Ngoài những đặc tính riêng của Melamine thì việc thi công, sản xuất cũng đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong chất lượng của sản phẩm. Nội thất Kiến Duy với xưởng sản xuất rộng 700m2 cùng đội ngũ kiến trúc sư và thợ thầy thi công lành nghề sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm vừa chất lượng và vừa có tính thẩm mỹ.