Phong cách Indochine đang dần nóng trở lại với rất nhiều công trình lớn như nhà hàng, khách sạn hay căn hộ, biệt thự lựa chọn thiết kế theo phong cách này. Vậy phong cách thiết kế đầy hoài niệm này có gì đặc biệt và làm sao để cân bằng sự hài hòa trong căn nhà. Hãy cùng KIDU tìm hiểu nhé.

Xem thêm: FLC Sea Tower Quy Nhơn – Phong cách Indochine

PHONG CÁCH INDOCHINE LÀ GÌ?

Tìm hiểu phòng cách Indochine

Indochine style hay phong cách Đông Dương  là sự giao thoa của vẻ đẹp lãng mạn tinh tế rất Pháp và nét trầm mặc hoài cổ phương Đông. “Phong cách Đông Dương” là loại kiến trúc do người Pháp ở nước ta sáng tác. Những kiến trúc và phong cách nội thất mang từ Pháp sang qua thời gian đã bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt là không phù hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, gió mạnh… cũng như tập quán sinh hoạt, truyền thống thẩm mỹ và cảnh quan Việt Nam. Do vậy, các kiến trúc sư Pháp đã thay đổi để phù hợp với từng bản địa và từ đó phong cách Indochine đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHONG CÁCH INDOCHINE

Chất liệu

Kiến trúc Indochine thường sử dụng những nguyên liệu, chất liệu phù hợp với mỗi khu vực đó, chủ yếu là gỗ và tre nứa. Chất liệu gỗ được chọn làm chủ đạo để làm nổi bật phần trang trí không gian phòng khách. Ngoài ra, các cột chống bằng gạch nung cũng đem lại sự mới lạ cho phong cách này.

Họa tiết

Các bức vách họa tiết nhỏ chính là sự độc đáo trong các họa tiết của phong cách Indochine. Phong cách này đề cao sự tối giản nên thường sử dụng những tĩnh vật đơn giản hay họa tiết hình chữ khối.

Gam màu

Phong cách Indochine là sử dụng gam màu trung tính như vàng, nâu, trắng là những màu sắc đặc trưng. Hầu hết các đồ nội thất trang trí đều sử dụng màu sắc này để thiết kế.

Với những thông tin chi tiết về phong cách Indochine sẽ giúp bạn chọn lựa được phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn bất kỳ thông tin nào về các công trình khác nội thất thì hãy liên hệ với Nội thất Kiến Duy để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.