Về chúng tôi

Về chúng tôi
KIDU INTERIOR là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói cho biệt thự, nhà phố, căn hộ, văn phòng, showroom, nhà hàng, khách sạn…

Contact Info

Lô A31 Đinh Ruối, KCN Nhơn Bình, Quy Nhơn, Bình Định

0905 560 500

noithatkienduy@gmail.com

Cần chuẩn bị gì khi thiết kế nội thất? 6 điều cần quan tâm

Để thiết kế một căn nhà hoàn hảo, gia chủ và kiến trúc sư cần lên kế hoạch kỹ lưỡng. Quá trình thiết kế nội thất cần đảm bảo một số lưu ý quan trọng trước khi thi công. Vậy nguyên tắc thiết kế nội thất là gì? Cùng KIDU lý giải cần chuẩn bị gì khi thiết kế nội thất sang trọng nhé.

Cần chuẩn bị gì khi thiết kế nội thất?

Bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu một căn hộ có thiết kế nội thất đẳng cấp. Để hiện thực hóa điều đó, trước khi gặp gỡ các kiến trúc sư. Gia chủ cần chuẩn bị những điều được liệt kê sau đây:

Chuẩn bị sẵn bản vẽ thiết kế

Để được tư vấn chi tiết cho căn hộ, bạn nên chuẩn bị sẵn bản vẽ thiết kế khi gặp kiến trúc sư. Nếu là căn hộ mặt đất thì nên cung cấp thông tin về mặt bằng căn hộ. Gia chủ cũng có thể chuẩn bị sẵn file vẽ Autocad cho căn nhà của mình.

Chuẩn bị sẵn bản vẽ thiết kế
Chuẩn bị sẵn bản vẽ thiết kế

Dựa vào bản vẽ thiết kế chi tiết, phía kiến trúc sư và đội ngũ thi công có thể tìm hiểu kỹ hơn về hiện trạng mặt bằng. Từ đó nắm rõ không gian xung quanh, hướng nhà, vị trí giao thông đi lại. Đồng thời để tâm đến vấn đề kỹ thuật khác để đảm bảo căn nhà có vị trí thuận lợi, an toàn nhất.

Chú ý đến yếu tố phong thủy của căn nhà

Từ xa xưa ông cha ta luôn tin rằng, thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc. Dựa vào mệnh của chủ nhà, các kiến trúc sư sẽ khéo léo chọn lựa màu sắc, hướng nhà và bố trí nội thất hợp lý nhất.

Chú ý đến yếu tố phong thủy của căn nhà
Chú ý đến yếu tố phong thủy của căn nhà

Chẳng hạn với gia chủ mệnh Kim, màu sắc chủ đạo được sử dụng là sắc trắng. Có thể kết hợp thêm màu vàng để giảm bớt sự đơn điệu cho không gian.

Thể hiện sở thích của các thành viên

Mỗi thành viên trong gia đình sẽ có những sở thích và cá tính khác nhau. Gia chủ có thể nêu ý tưởng và kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ đúng với mong muốn của từng người. 

Thể hiện sở thích của các thành viên trong gia đình
Thể hiện sở thích của các thành viên trong gia đình

Hiện nay, các phong cách thiết kế nội thất vô cùng đa dạng. Bạn có thể chọn lựa mẫu thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển, mẫu tối giản hay nội thất Luxury tùy vào sở thích của mình.

Chủ động bố trí thời gian khảo sát hiện trạng căn hộ

Để đảm bảo quá trình thiết kế và thi công tuân theo bản vẽ và đúng tiến độ. Phía chủ nhà và kiến trúc sư cần sắp xếp thời gian để đi khảo sát hiện trạng căn hộ. Quá trình thực tế trên sẽ giúp cho gia chủ nhanh chóng phát hiện ra các sai sót có thể xảy ra và đưa ra biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Chuẩn bị khoản phí dự trù đảm bảo

Một căn nhà hoàn hảo không chỉ phụ thuộc vào bản thiết kế tuyệt vời. Vấn đề kinh phí cũng là yếu tố quan trọng để ý tưởng của bạn được triển khai chuẩn xác trên thực tế. Như vậy, gia chủ cần phải tham khảo với các kiến trúc sư để đưa ra mức kinh phí xây dựng, thiết kế nội thất đầy đủ nhất.

Chuẩn bị các khoản dự trù đầy đủ
Chuẩn bị các khoản dự trù đầy đủ

Để tối ưu hóa nguồn kinh phí, bạn có thể hỏi ý kiến từ những người đi trước để chọn lựa vật liệu với giá cả phải chăng. Đồng thời chọn lựa thời điểm thi công, đội ngũ thi công phù hợp và uy tín nhất.

Tìm hiểu kỹ về gu thẩm mỹ của đội ngũ thiết kế bạn định thuê

Sự thống nhất và phù hợp về gu thẩm mỹ giữa gia chủ và kiến trúc sư sẽ giúp cho các ý tưởng thiết kế được thi công chuẩn xác nhất. Việc triển khai ý kiến cũng sẽ nhanh chóng và dễ hiểu hơn. Bên cạnh sự toàn tâm toàn ý của đội ngũ thiết kế, thi công, phía khách hàng có thể hiểu hơn và hỗ trợ trong quá trình làm việc.

Tìm hiểu kỹ về gu thẩm mỹ của đội ngũ thiết kế, thi công định thuê
Tìm hiểu kỹ về gu thẩm mỹ của đội ngũ thiết kế, thi công định thuê

Một số hình ảnh kiến trúc sư KIDU thực hiện công trình

Việc thiết kế nội thất cho một không gian hoàn hảo giống như một bài toán phức tạp. Để giải được bài toán này đòi hỏi sự tham gia của đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp. Dựa vào dữ kiện mà khách hàng cung cấp, KIDU sẽ khai thác và hiện thực hóa mọi ý tưởng, đưa ra phương án thi công tối ưu nhất.

Tại KIDU, đơn vị luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho gia chủ những công trình hoàn hảo nhất. Đội ngũ nhân viên làm việc chăm chỉ để đẩy nhanh tiến độ dự án đến tay khách hàng. Dưới đây là một số hình ảnh kiến trúc sư KIDU trực tiếp thực hiện công trình:

Hy vọng 6 điểm lưu ý trên để giúp bạn hiểu rõ cần chuẩn bị gì khi thiết kế nội thất. Đây được xem là công đoạn quan trọng để tạo nên một không gian đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng. 

KIDU tự hào là một trong những đơn vị thiết kế, thi công hàng đầu hiện nay. Với các gói dịch vụ đa dạng từ đơn lẻ đến trọn gói, KIDU hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ không gian sống đẳng cấp và tiện nghi nhất.

Thông tin liên hệ:

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

.