Cầu Thang Phong Cách Indochine là một trong những mẫu thiết kế cầu thang ấn tượng và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là phong cách thiết kế có tính kết nối cao giữa các tầng. Đồng thời giúp tạo điểm nhấn độc đáo, hiện đại và cá tính hơn cho không gian sống nhà bạn. Hãy cùng KIDU tìm hiểu kỹ hơn về phong cách thiết kế này ngay sau bài viết dưới đây nhé

1. Kích thước tiêu chuẩn của cầu thang phong cách Indochine

Cầu thang phong cách Indochine
Cầu thang phong cách Indochine

Kích thước tiêu chuẩn của cầu thang phong cách Indochine được quy định như thế nào? Đâu là kích thước chuẩn vừa đảm bảo an toàn lại giúp không gian nhà trở nên hài hòa hơn? 

Kích thước an toàn khi xây dựng cầu thang

Yếu tố quan trọng và được chú trọng nhất trong thiết kế cầu thang phong cách Indochine đó chính là đảm bảo sự an toàn. Các kiến trúc sư khi lên bản thiết kế cầu thang cần tính toán chi tiết các thông số về chiều cao, chiều rộng, khoảng cách giữa các bậc cầu thang và độ rộng của mỗi bậc như thế nào. Để có thể đảm bảo được tiêu chí an toàn khi di chuyển, phù hợp với tất cả các độ tuổi từ trẻ nhỏ đến người già. Cụ thể, các thông số sẽ được quy định như sau:

+ Độ dốc cầu thang

Với mỗi bậc cầu thang độ dốc phù hợp là rất quan trọng. Độ dốc có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn khi lên xuống, giúp quá trình di chuyển thuận lợi hơn. Các bạn nên thiết kế cầu thang có độ dốc phù hợp, hài hòa giữa yếu tố chiều rộng và chiều cao của cầu thang. Theo các chuyên gia, độ dốc đạt chuẩn sẽ là từ 33 – 36 độ.

+ Độ cao của lan can, tay vịn cầu thang

Ngoài độ dốc thì độc cao của lan can, tay vịn cầu thang cũng rất quan trọng. Trong thi công nhà ở, độ dốc đạt chuẩn sẽ là 1,1m tính từ trung tâm mặt cầu thang lên mặt trên tay vịn. Thông số này không bất biến mà sẽ được thay đổi tùy thuộc vào chiều cao của từng thiết kế. Tuy nhiên, không được thấp hơn 90cm, vì như thế sẽ rất nguy hiểm.

+ Số lượng bậc thang theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, trong thiết kế cầu thang nhà ở thì số bậc là yếu tố đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Số bậc cầu thang sẽ được tính dựa vào quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Do đó, khi tính số bậc các bạn cần lựa chọn con số may mắn, phù hợp với chiều cao, khoảng cách giữa các tầng với nhau.

+ Gờ của mặt bậc

Phần gờ bậc cầu thang cũng là yếu tố quan trọng, cần chú ý trong thiết kế. Khoảng cách phần gờ cần đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ, khả năng dẫn lưu nước và đồng thời tạo sự hài hòa trong cả tổng thể. Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn gờ của mặt bậc sẽ là 2 cm. 

Nguyên tắc xây dựng cầu thang tiết kiệm không gian

Cầu Thang Phong Cách Indochine muốn đẹp, hài hòa thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc xây dựng cơ bản. Tất cả đều phải đảm bảo được yếu tố tiết kiệm không gian tối ưu nhất. Giups cho căn hộ của bạn trở nên rộng rãi, sang trọng và có nhiều không sống hơn. Để tiết kiệm không gian tối ưu nhất, khi thiết kế cần tính toán kỹ lưỡng khoảng cách giữa các bậc thang sao cho phù hợp.

Nguyên tắc đặt chiếu nghỉ 

Đây là nguyên tắc được sử dụng để bố trí ở khoảng giữa của tổng số bậc thang. Với nguyên tắc này sẽ giúp tạo điểm nhấn khác biệt, sự thoải mái nhất trong di chuyển. Thường thì độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ bằng với độ rộng tối thiểu bề rộng của một vế thang.

2. Vị trí đặt cầu thang phong cách Indochine hợp phong thủy

Vị trí đặt cầu thang phong cách Indochine hợp phong thủy
Vị trí đặt cầu thang phong cách Indochine hợp phong thủy

Trong thiết kế cầu thang thì yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là phong cách Indochine. Vị trí đặt cầu thang ngoài phù hợp với không gian, thuận lợi cho việc di chuyển thì cũng cần hợp phong thủy với gia chủ. Từ đó đem đến tài lộc và nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang phong cách Indochine được đánh giá là hợp phong thủy chỉ khi được đặt tại vị trí bên phải hoặc bên trái. Tùy theo thiết kế của từng ngôi nhà mà gia chủ sẽ lựa chọn vị trí trái hay phải sao cho phù hợp nhất. Tuyệt đối không xây dựng cầu thang ở giữa, vì theo phong thủy sẽ đem đến nhiều điều xui xẻo, kém may mắn và làm tiêu hao tài sản. Đặc biệt, cần phải xây dựng cầu thang tại nơi có đủ ánh sáng để thu hút sinh khí cho ngôi nhà.

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt cầu thang

Để có thể lựa chọn được vị trí đặt cầu thang đẹp nhất cho căn nhà thì các bạn nên chú ý một số những lưu ý sau đây:

+ Hạn chế thiết kế cầu thang ngay chính giữa cửa ra vào chính của ngôi nhà.

+ Hạn chế lựa chọn các vị trí chiếu thẳng vào hướng cửa bếp

+ Hạn chế lựa chọn vị trí hướng vào cửa nhà vệ sinh

+ Tuyệt đối không thiết kế cầu thang ở mặt tiền của ngôi nhà

3. Gợi ý một số mẫu cầu thang phong cách Indochine đẹp

Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều mẫu cầu thang phong cách Indochine đẹp mà bạn có thể tham khảo nếu như chưa biết lựa chọn ra sao. Sau đây là một số mẫu cầu thang đẹp ấn tượng nhất.

Cầu thang phong cách Indochine với họa tiết
Cầu thang phong cách Indochine với họa tiết
Cầu thang phong cách Indochine cổ điển
Cầu thang phong cách Indochine cổ điển
Cầu thang phong cách Indochine
Cầu thang phong cách Indochine
Cầu thang phong cách Indochine
Cầu thang phong cách Indochine
Cầu thang phong cách Indochine giếng trời
Cầu thang phong cách Indochine giếng trời

Để có thể có một mẫu thiết kế Cầu Thang Phong Cách Indochine ấn tượng không hề đơn giản. Đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng cùng nghiệp vụ chuyên môn cao của đội ngũ kiến trúc sư. Vì thế để có thể sở hữu một thiết kế cầu thang ấn tượng cho không gian sống, các bạn nên lựa chọn các đơn vị thi công uy tín như Nội Thất Kiến Duy. Đây là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho nhà phố, căn hộ, biệt thự và khối văn phòng, nhà hàng, khách sạn…số 1 hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Thông tin liên hệ:

5/5 - (1 bình chọn)