Nắm rõ kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất sẽ giúp gia chủ dễ dàng bài trí không gian. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn tối ưu hoá diện tích. Xem ngay thông tin KIDU chia sẻ dưới đây để có phương án thiết kế và thi công phù hợp.

Đồ nội thất phòng khách có kích thước tiêu chuẩn bao nhiêu?

Dựa vào diện tích của căn phòng, gia chủ có thể tuỳ cơ ứng biến chọn lựa kích cỡ nội thất phòng khách phù hợp. Tuy nhiên nếu nắm được kích cỡ tiêu chuẩn của các vật dụng, bạn sẽ xây dựng được một không gian gọn gàng. Không gian các căn phòng sẽ thoáng mát hơn, lối đi vào rộng rãi, có thể đón nhận nguồn sinh khí tốt vào nhà nhiều hơn.

Kích cỡ tiêu chuẩn của đồ nội thất phòng khách
Kích cỡ tiêu chuẩn của đồ nội thất phòng khách

Kích thước của bộ ghế sofa

Bộ ghế sofa được ví là bộ mặt của phòng khách bởi đây là nơi thường xuyên tiếp đón khách tới chơi. Một bộ sofa không chỉ phải đẹp mà còn phải có kích cỡ tương xứng với căn phòng mới mang đến cho gia chủ và các thành viên sự thoải mái nhất. Tùy theo từng mẫu nội thất, kích cỡ chiều dài tiêu chuẩn cũng có sự khác nhau.

 • Ghế sofa đơn: 850 – 1110 mm
 • Ghế sofa góc: 2600 – 3200 mm
 • Ghế sofa chữ U: 3000, 2200, 1700 mm
 • Ghế sofa văng 2 chỗ: 1600 – 1800 mm
 • Ghế sofa văng 3 chỗ: 2200 – 2400 mm
Kích thước tiêu chuẩn của bộ ghế sofa phòng khách
Kích thước tiêu chuẩn của bộ ghế sofa phòng khách

Bên cạnh kích cỡ của ghế, gia chủ cũng cần lưu tâm đến các yếu tố khác như: chất liệu sử dụng, chiều cao và xem xét diện tích căn phòng. Nếu bộ sofa quá bé trong khi phòng khách quá rộng sẽ khiến nội thất bị lọt thỏm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả khi sử dụng.

Chọn lựa mẫu bàn trà đi kèm cùng sofa

Tương tự các món đồ nội thất khác, mẫu mã bàn trà hiện nay cực kỳ đa dạng. Dựa vào kích cỡ sofa, kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn trà hoàn hảo cũng thay đổi. Do đó, gia chủ cần chọn lựa đúng bộ bàn trà và mẫu sofa đi liền cạnh nó để tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất.

Lựa chọn mẫu bàn trà đi kèm sofa
Lựa chọn mẫu bàn trà đi kèm sofa

Thông thường, kích cỡ của bàn trà nên bằng một tỷ lệ nhất định so với chiều dài ghế. Chẳng hạn, nếu ghế là dạng sofa chữ L thì chiều cao bàn bằng ¾ chiều dài ghế. Mẫu ghế sofa văng thì chiều cao bàn trà có thể bằng ½ ghế.

Một số kích cỡ của bàn trà phổ biến như sau:

Mẫu bàn tràKích cỡ (mm)
Bàn trà hình vuông800 x 800
Bàn trà hình chữ nhật1000 – 1200 x 500 – 600
Bàn trà dành cho ghế sofa cao350 – 400mm

Kích thước tiêu chuẩn của kệ tivi

Các mẫu kệ tủ tivi hiện nay ngày càng tích hợp nhiều công năng. Ngoài đặt tivi, chúng sẽ có thêm nhiều ngăn trống và ô kệ để đựng các phụ kiện, đồ trang trí (bình gốm, cây xanh, …) để tô điểm cho không gian. Hoặc có các mẫu kệ tủ cực kỳ đơn giản mà không kém phần thanh lịch. 

Kích thước tiêu chuẩn của kệ tivi
Kích thước tiêu chuẩn của kệ tivi

Để xác định kích cỡ của kệ tivi, người ta thường căn cứ vào diện tích phòng khách. Có như vậy khi trang hoàng kệ vào, chúng sẽ khiến cho không gian trật tự và gọn gàng. Tuỳ theo mẫu kệ tivi là loại bệt hay treo tường mà kích cỡ chúng có sự khác biệt. Về cơ bản, kích cỡ tiêu chuẩn của một kệ tivi có chiều sâu khoảng 300 – 450 mm x chiều cao 500 mm.

 • Mẫu kệ tivi bệt có chiều cao từ 500 – 600mm, sâu 400 – 450mm
 • Mẫu kệ tivi treo tường có chiều cao thấp hơn, thường từ 350 – 450mm, độ sâu khoảng 300 – 400mm
 • Chiều sâu tủ phổ biến từ 300 – 450mm

Tủ giày chuẩn và tủ trang trí có kích cỡ bao nhiêu?

Tủ giày và tủ trang trí có kích cỡ bao nhiêu?
Tủ giày và tủ trang trí có kích cỡ bao nhiêu?

Các mẫu tủ giày được thiết kế ngày càng phức tạp để đựng được lượng lớn giày dép. Chúng được chia làm các ô xếp vuông góc với nhau hoặc có những cải tiến thông tin minh để tối ưu hoá diện tích. Thông thường, chiều sâu của tủ rơi vào độ 300 – 450mm, so với các mẫu tủ khác thì kích cỡ này không quá sâu. Giữa các mặt dùng cách nhau khoảng 200mm, do đó, các mẫu tủ thường được ứng dụng nhiều trong các không gian khác nhau.

Kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất phòng bếp là bao nhiêu?

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, thường xuyên tổ chức các bữa nấu ăn ấm cúng. Để tạo một không gian bếp hoàn hảo, gia chủ phải kết hợp chặt chẽ giữa yếu tố phong thuỷ và tính thẩm mỹ cao. Đồng nghĩa với đó kích cỡ đồ nội thất tại phòng bếp cũng cần được tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng.

Kích cỡ bộ bàn ăn

Không phải món đồ nội thất nào lớn cũng tạo sự thoải mái. Bởi nếu không gian bố trí nó eo hẹp thì sự xuất hiện của món đồ đó sẽ khiến tổng thể căn phòng thêm bất tiện. Theo quan điểm này, các nhà kiến trúc cho rằng, tiêu chuẩn đầu tiên là bàn ăn phải dễ sử dụng và sử dụng vừa đủ với số lượng thành viên.

Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ăn
Kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ăn

Theo sự ưa chuộng phong cách tối giản hiện nay, mẫu bàn ăn càng nhỏ càng được ưa thích. Kích cỡ tiêu chuẩn của một bộ bàn ăn tiêu chuẩn có chiều rộng 550 – 850mm và chiều cao 750mm. Gia chủ cũng có thể linh hoạt điều chỉnh kích cỡ theo số lượng các thành viên. Chẳng hạn nếu dành cho 1 – 2 người ăn thì nên chọn mẫu bé hơn, kích cỡ tầm 550 x 550 x 750mm.

Lựa chọn mẫu ghế ăn tương thích với bàn ăn

Sự đồng bộ giữa ghế ăn và bàn ăn sẽ giúp cho tổng thể căn phòng thêm hoà hợp. Một bộ bàn ăn và ghế ăn có kích thước tương xứng cũng giúp cho khẩu vị khi ăn càng thêm ngon miệng.Các thành viên cũng có không gian nói chuyên và vui vẻ với nhau hơn.

Lựa chọn mẫu ghế phù hợp với bàn ăn
Lựa chọn mẫu ghế phù hợp với bàn ăn

Mẫu ghế ăn tiêu chuẩn hình vuông có kích cỡ phổ biến ở mặt ghế là 450mm. Chiều cao của nó rơi vào khoảng 415 – 450mm tính từ mặt đất đến bề mặt ghế. Dựa vào kích cỡ này, gia chủ có thể dễ dàng chọn lựa nội thất phù hợp với không gian sử dụng mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Kích cỡ tiêu chuẩn của tủ bếp

Tủ bếp là nơi đựng các món đồ liên quan đến bếp núc và phục vụ cho sinh hoạt. Hiện nay có nhiều cách bài trí tủ bếp khác nhau. Có thể là bố trí tủ treo ở trên tường hoặc để ở dưới phần bếp nấu.

Kích cỡ tiêu chuẩn của tủ bếp
Kích cỡ tiêu chuẩn của tủ bếp

Kích cỡ tiêu chuẩn của tủ bếp có chiều sâu khoảng 600mm, chiều cao dao động từ 830 – 900mm tùy vào chiều cao của người đứng bếp. 

Một số tiêu chuẩn kích thước đồ nội thất phòng bếp nấu được dùng phổ biến hiện nay là:

 • Bếp đôi: 730 x 430 x 60 (mm) và 700 x 420 x 50 (mm)
 • Bếp 3: 750 x 450 x 60 (mm)
 • Bếp 4: 580 x 520 x 60 (mm)

Nội thất quầy bar có kích thước thế nào?

Nội thất quầy bar có kích thước thế nào?
Nội thất quầy bar có kích thước thế nào?

Để tăng sự độc đáo và cá tính riêng cho không gian, nhiều người cũng kết hợp bố trí quầy bar trong bếp. So với ghế ngồi thông thường, chiều cao của ghế quầy bar sẽ cao hơn nhưng độ rộng lại hẹp hơn, khoảng độ 630 – 850mm. Mẫu quầy bar thông thường có chiều rộng mặt bàn khoảng 350 – 450 mm, chiều cao 1040 – 1200 mm. Các ô tủ cách nhau khoảng 300 – 450mm.

Đồ nội thất phòng ngủ có kích cỡ bao nhiêu?

Phòng ngủ là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình. Với đặc trưng là nơi nghỉ ngơi và giải trí sau ngày dài làm việc, không gian cần được bố trí hợp lý nhằm tạo cảm giác thư thái. Các đồ nội thất như giường nên có chiều dài từ 1m8 – 2m để có thể ngủ nghỉ thoải mái. Trong đó, chiều cao rơi vào khoảng 250 – 350mm.

Bàn trang điểm có kích cỡ thế nào?

Bàn trang điểm là nội thất không thể thiếu đối với chị em phái đẹp. Trung bình bàn trang điểm sẽ có kích cỡ tầm 450 x 1200 x 750 (dài x rộng x cao). 

Giường nằm có kích cỡ thế nào?

Dưới đây là một số gợi ý về kích cỡ bàn trang điểm gia chủ có thể tham khảo:

 • Mẫu giường King size: 2000 x 1800 (mm)
 • Mẫu giường Queen size: 1600 x 2000 (mm)
 • Mẫu giường Super King size: 2200 x 2000 (mm) – 2000 x 2000 (mm)
Kích thước tiêu chuẩn của giường nằm
Kích thước tiêu chuẩn của giường nằm

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo

Tủ quần áo là nội thất tiện ích mà mỗi căn nhà đều nên có. Để tận dụng tối đa diện tích, kích cỡ quần áo thường có chiều sâu khoảng 550 – 600mm. Tuỳ theo diện tích căn phòng mà gia chủ có thể lựa chọn kích cỡ to nhỏ khác nhau để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Tủ đầu giường có kích cỡ bao nhiêu?

Để đảm bảo sự hài hoà và thống nhất cho tổng thể nội thất phòng ngủ, thiết kế tủ đầu giường phải cùng tông thiết kế với giường ngủ. Dưới đây là một số gợi ý về kích cỡ tiêu chuẩn của tủ đầu giường gia chủ có thể tham khảo.

 • Mẫu tủ nhỏ với giường Queen size: kích cỡ 500 x 400 x 4600mm).
 • Mẫu tủ với giường King size: kích cỡ 550  x 450 x 600 (mm).
 • Mẫu tủ giường Super King size: kích cỡ 650 x 500 x 700 (mm).

Đồ nội thất giường trẻ em có kích cỡ bao nhiêu?

Trong gia đình luôn có những thế hệ và các thành viên độ tuổi khác nhau. Làm thế nào để chọn lựa được đồ nội thất cho trẻ em phù hợp là điều được phụ huynh quan tâm. Có thể nói, để làm tốt điều này, gia chủ cần quan tâm đến 3 yếu tố chính.

 • Độ tuổi của đứa bé, trường hợp trẻ sơ sinh thì phải trang bị giường cũi
 • Nhu cầu sử dụng một mình hay ngủ cùng người khác. Nếu ngủ một mình thì sử dụng giường đơn, ngủ cùng người khác thì sử dụng giường đôi tiện ích hoặc chọn kích cỡ giường to hơn
 • Thói quen ngủ của đứa trẻ
Đồ nội thất giưòng trẻ em có kích cỡ bao nhiêu?
Đồ nội thất giưòng trẻ em có kích cỡ bao nhiêu?

Đối với các mẫu giường cụ thể, kích cỡ sẽ có ít nhiều sự khác biệt:

Mẫu giườngKích cỡ (rộng x dài)
Mẫu giường đơn loại nhỏ750 x 1200mm
Mẫu giường đơn loại lớn900 x 2000mm
Mẫu giường tầng loại nhỏ900 x 2000mm
Mẫu giường tầng loại lớn1500 x 2500mm

Khi thiết kế nhà cửa, việc bố trí và chọn lựa kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất sẽ giúp gia chủ tạo nên không gian sống hoàn hảo. Tuy nhiên kích cỡ trên chỉ mang tính tham khảo. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng mà chủ nhà có thể linh hoạt bố trí kích cỡ nội thất. 

Để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả thiết kế, gia chủ có thể tìm đến dịch vụ thiết kế và thi công nội thất KIDU để hoàn thành dự án. Đơn vị cam kết sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Thông tin liên hệ:

5/5 - (1 bình chọn)