Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh không chỉ yêu cầu gia chủ quan tâm về diện tích, tính tiện nghi mà còn phải phù hợp với yếu tố phong thuỷ. Tuỳ theo diện tích căn hộ lớn hay nhỏ mà ý tưởng bố trí không gian ít nhiều có sự thay đổi. Để hút về nhiều vận khí tốt cho gia đình, gia chủ có thể lưu lại và tham khảo 99+ ý tưởng thiết kế phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh được KIDU tổng hợp dưới đây.

Có nên thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín không?

Thiết kế phòng ngủ kết hợp xây dựng nhà vệ sinh khép kín không chỉ nổi bật về tính tiện nghi mà còn giúp gia chủ tối ưu hoá không gian. Thay vì phải bố trí hai phòng tách biệt và chuẩn bị vật liệu xây dựng, thiết kế phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể chủ động kết hợp hai không gian lại với nhau để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Trung bình căn phòng có diện tích lớn hơn 16m2 nên ưu tiên cách thiết kế này.

Tuy vậy, vấn đề bố trí phòng ngủ không hề đơn giản như vậy. Để kết hợp phòng ngủ và phòng vệ sinh, gia chủ buộc phải am hiểu về các kiến thức phong thuỷ. Chỉ có như cậy mới đảm bảo đem lại vận khí tốt cho căn nhà, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên.

Bố trí không gian phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh sang trọng
Bố trí không gian phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh sang trọng

Từ ngày xưa, trong phong thuỷ, người ta luôn cấm kỵ xây dựng nhà vệ sinh kết hợp cùng phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là không gian cá nhân, nơi mỗi thành viên thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi. Điều này đòi hỏi không khí xung quanh phải thoáng mát, dễ chịu và chan hoà ánh nắng. Trái lại, không gian vệ sinh lại vô cùng ẩm thấp, mặc dù được vệ sinh hàng ngày nhưng vẫn mang vận khí xấu cho gia chủ.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ có bồn tắm siêu rộng rãi
Ý tưởng thiết kế phòng ngủ có bồn tắm siêu rộng rãi

Liệu xây phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh có thực sự là giải pháp tối ưu? Có thể nói, không thể nào bàn cãi về tính năng và công dụng của ý tưởng này. Đối với các thành phố lớn, ý tưởng thiết kế kết hợp này nhận được sự ủng hộ lớn từmọi người. Một phần vì diện tích xây dựng hạn chế, phần còn lại bởi tính tiện nghi khi di chuyển giữa hai căn phòng. Bạn có thể làm chủ không gian ngủ và sử dụng phòng vệ sinh bất cứ khi nào có nhu cầu mà không cần phải dùng chung với ai.

Đứng trước những cảnh báo về yếu tố phong thuỷ, các kiến trúc sư đã tìm hiểu và đưa ra giải pháp thi công, thiết kế thích hợp. Điều này dẫn đến các ý tưởng xây dựng cực kỳ đa dạng. Tuỳ theo vận mệnh của gia chủ mà các thành viên có thể quyết định và lựa chọn mẫu bố trí phòng ngủ kết hợp phòng vệ sinh hợp lý nhất.

Diện tích của nhà vệ sinh trong phòng ngủ nên căn chuẩn bao nhiêu?

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, không gian nhà vệ sinh có thể được chia thành những khu vực khác nhau. Từ khu đi vệ sinh cho đến bồn rửa mặt, bồn tắm và cả tủ lavabo. Chúng có thể được kết hợp đồng thời hoặc tách ra theo ý muốn của chủ gia đình. Trong quá trình xây dựng, thợ thiết kế cũng sẽ dự báo và để lại phần không gian thích hợp để bố trí các thiết bị nhà tắm hay hệ thống thoát nước.

Như vậy, diện tích nhà vệ sinh phụ thuộc vào tổng diện tích căn nhà và nhu cầu bố trí, sử dụng nội thất của từng người. Trước khi quyết định diện tích thi công, gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng vị trí các khu vực và chốt phần diện tích đủ để xây dựng.

Bố trí không gian phòng ngủ với dấu ấn phòng vệ sinh đẳng cấp
Bố trí không gian phòng ngủ với dấu ấn phòng vệ sinh đẳng cấp

Thông thường, diện tích phòng vệ sinh sẽ rơi vào khoảng 2m2 – 3m2. Nếu có không gian rộng hơn, bạn có thể chủ động nới rộng diện tích này lên 4m2 – 6m2. Lúc này, gia chủ sẽ để các món đồ nội thất phòng vệ sinh vào các vị trí cố định. Cần lưu ý quá trình chọn đồ nội thất cần lưu ý về kích cỡ cũng như màu sắc, tính tiện nghi của từng món đồ.

Mẫu phòng vệ sinh phù hợp cho căn phòng có diện tích 4m2 - 6m2
Mẫu phòng vệ sinh phù hợp cho căn phòng có diện tích 4m2 – 6m2

Hướng dẫn thiết kế phòng vệ sinh phù hợp phong thuỷ

Trong phong thuỷ đặt ra nhiều quy tắc cần tránh khi xây dựng kết hợp phòng ngủ và phòng vệ sinh. Bởi không gian này mang nhiều điềm xấu, vận khí kém, thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tài vận của cả gia đình. Để hoá giải điều này, gia chủ cần xem kỹ các hướng dẫn xây dựng phòng vệ sinh thích hợp với phong thuỷ.

Bài trí phòng ngủ đúng với phong thuỷ sẽ mang lại vân may cho gia chủ
Bài trí phòng ngủ đúng với phong thuỷ sẽ mang lại vân may cho gia chủ

Tuy vậy, những lự ý dưới đây đa phần chỉ mang tính tham khảo. Bạn có thể xem xét và cân nhắc để áp dụng vào căn hộ của mình. Tuỳ vào từng loại biệt thự hay chung cư mà không gian này sẽ được thiết kế đa dạng. Việc bố trí linh hoạt và hợp lý sẽ giúp gia chủ tránh những điềm kỵ cơ bản, thu hút tài lộc cho gia đình.

Lựa chọn hướng đến thi công nhà vệ sinh

Trong phong thuỷ, vận mệnh của mỗi người sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hướng xây nhà vệ sinh. Nếu chọn đúng hướng, gia chủ sẽ tránh được các điều cấm kỵ trong phong thuỷ. Trường hợp đặt trúng các hướng hung cát (Tây Nam, Nam, Đông Nam) sẽ gây hại đến sức khoẻ, công danh và đường tài lộc của cả nhà. Bạn nên xây theo hướng Đông để hút về vận khí thịnh vượng, tình cảm bền chặt và sức khoẻ dồi dào.

Lựa chọn hướng thi công hợp phong thuỷ cho nhà vệ sinh
Lựa chọn hướng thi công hợp phong thuỷ cho nhà vệ sinh

Lựa chọn xây dựng cửa nhà vệ sinh

Điều cấm kỵ cơ bản là hướng cửa không được để đối điện giường ngủ. Vị trí này được xem là vô cùng tối kỵ, tuyệt đối không nên bố trí. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, đặt cửa chắn ngang giường nằm sẽ chặn đi đường vượng khí đi vào nhà. Tuy nhiên trường hợp phòng ngủ không có cửa ngăn cách nhà vệ sinh thì bạn có thể sử dụng tấm màn hay tấm vách ngăn che lại tạo sự riêng tư, lịch sự.

Bản vẽ bố trí không gian phòng ngủ thích hợp cho gia chủ
Bản vẽ bố trí không gian phòng ngủ thích hợp cho gia chủ

Quy định vị trí đặt bồn cầu

Ngoài hướng nhà vệ sinh và hướng cửa, vị trí đặt bồn cầu cũng cực kỳ quan trọng. Cần lưu ý, gia chủ nên đặt bồn cầu tại nơi có ống thoát nước tốt để nước hạn chế tắc nghẽn. Hướng bồn cầu đặt chéo hoặc vuông góc với cửa ra vào là thích hợp nhất. Tuyệt đối không để trước gương hay phía sau cửa đi lại và tránh hoàn toàn hướng Bắc.

Không đặt bồn cầu ở sát giường ngủ tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần
Không đặt bồn cầu ở sát giường ngủ tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần

Dựa trên các ý kiến trên, gia chủ có thể chủ động tổng hợp các ý kiến sau và lựa chọn phương án xây dựng phù hợp sau:

 • Không để giường ngủ đặt sát phòng vệ sinh tại phòng ngủ. Bởi hai không gian này không nên kết hợp với nhau, nếu đặt ra xa nhau có thể tránh được các kiêng kỵ khác. Nếu bố trí tại đây rất dễ khiến cho sức khỏe và tinh thần chủ phòng mất cân bằng, dễ quên và thiếu minh mẫn.
 • Việc kê giường ở cạnh nhà vệ sinh cũng khiến cho mùi bốc lên từ phòng vệ sinh cực khó chịu. Nếu ngửi dài lâu khó tránh khỏi các vấn đề về sức khỏe.
 • Bố trí hệ thống đèn điện chiếu sáng và quạt trong nhà vệ sinh để dễ dàng quan sát và đẩy bớt mùi khó chịu ra ngoài.
 • Để cân bằng âm dương trong phòng vệ sinh, gia chủ có thể đặt thêm đá thạch anh trong phòng. Chúng sẽ thải bớt âm khí xấu và thúc đẩy hút dương khí vào phòng. 
Các điều cần chú ý khi bố trí bồn cầu
Các điều cần chú ý khi bố trí bồn cầu
 • Duy trì vệ sinh phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát và đảm bảo hệ thống thoát nước ổn định. Nếu để nước đọng quá lâu trong phòng sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, đây là nguyên nhân gây ra hàng loạt căn bệnh nguy hiểm cho con người.
 • Tuyệt đối giặt giũ quần áo hàng ngày sau khi tắm xong, không để quần áo dài lâu. 
 • Không để quần áo bẩn lâu ngày để tránh gây ẩm mốc và mùi khó chịu lan ra phòng ngủ. Điều này giữ cho căn phòng luôn thoáng mát và tránh dịch bệnh xâm nhập.
 • Nên dọn vệ sinh ít nhất 2 lần/ tuần để đảm bảo công tác vệ sinh cho gia đình và bản thân.

Các yếu tố phong thủy trong bố trí phòng ngủ và cách hóa giải

Việc nắm bắt rõ các yếu tố phong thuỷ đối với từng mệnh của gia chủ giúp bạn khắc phục những vận khí xấu trong nhà. Dưới đây là những yếu tố phong thuỷ trong thiết kế phòng ngủ và cách hoá giải chúng.

Những yếu tố phong thủy trong thiết kế phòng ngủ

Thông thường, khu vực này rất dễ sinh mùi nên có ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt nếu không được vệ sinh và dọn dẹp thường xuyên. Do đó, gia chủ cần lưu ý cấm kỵ những điều sau đây:

 • Giường ngủ đối diện phòng vệ sinh dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe như đau đầu hay các vấn đề liên quan đến khoang bụng.
 • Nếu để cửa phòng ngủ đối diện ngay với nhà vệ sinh thường khiến các thành viên bị mắc các bệnh liên quan đến xương khớp. Chẳng hạn như viêm khớp, viêm xương hay tiền của chảy ra ngoài.
 • Trường hợp đầu giường ngủ kê sát tường phòng vệ sinh sẽ gây ra các căn bệnh như đau đầu kinh niên, ý thức rối loạn, rất khó để tỉnh táo làm việc.
Mẫu thiết kế phòng vệ sinh cho phòng ngủ có diện tích hạn chế
Mẫu thiết kế phòng vệ sinh cho phòng ngủ có diện tích hạn chế

Cần lưu ý gì khi xây toilet trong phòng ngủ? Hoá giải ra sao?

Bên cạnh sự tiện nghi, việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng có thể gây ra những hệ luỵ nếu không tuân theo phong thuỷ. Để hạn chế tối đa rủi ro, gia chủ có thể lưu ngay các lưu ý sau đây về để thiết kế nên không gian sinh hoạt tiện nghi, đầy tính thẩm mỹ và không phạm vào điều cấm kỵ.

Các lưu ý khi xây dựng phòng ngủ và cách hoá giải điều kiêng kỵ
Các lưu ý khi xây dựng phòng ngủ và cách hoá giải điều kiêng kỵ
 • Nên thiết kế và bố trí cửa làm vách ngăn giữa giường ngủ và nhà vệ sinh. Nếu không thì có thể thay thế bằng tấm rèm hoặc các vách ngăn có hiệu quả ngăn cáh tương đương. Gia chủ cũng có thể trang trí thêm một số bức tranh thiên nhiên trong phòng để tô điểm cho không gian sống.
 • Trồng nhiều câu xanh trong phòng tắm cũng là gợi ý hay ho điều hoà không khí. Điều này giúp cho không khí ẩm mốc nhanh chóng biến mất, đồng thời giữ cho phòng luôn mát mẻ.
 • Cọ rửa nhà vệ sinh theo tần suất hàng tuần, nếu không dùng bồn cầu thì đậy nắp lại cho sạch sẽ.
 • Lắp hệ thống quạt thông gió, đèn điện để thuận lợi cho việc sinh hoạt. Đồng thời giúp cho quá trình khử mùi trong phòng diễn ra nhanh hơn.
 • Lắp đặt phần gương vào trong phòng để tiện soi gương, trang điểm hay vệ sinh khi cần thiết. Ngoài ra gương còn có tác dụng trấn áp tối đa cá luồng khí xấu vào phòng.
 • Giải toả khí tức xấu trong nhà bằng việc treo hồ lô ở trên giường.

Có thể nói, ngoài việc cần chú ý đến một số nguyên tắc trong phong thuỷ thì việc kết hợp thiết kế phòng ngủ cùng nhà vệ sinh sẽ mang đến sự tiện nghi cho gia chủ. Đồng thời tiết kiệm tối đa không gian, đảm bảo sự riêng tư cá nhân mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

50+ ý tưởng thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh chuẩn phong thủy được ưa chuộng hiện nay

Các ý tưởng thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh chuẩn phong thuỷ cực kỳ đa dạng. Gia chủ hoàn toàn có thể tham khảo và chọn lựa cho mình mẫu thiết kế ấn tượng trong tổng số 99+ ý tưởng dưới đây.

Xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh 20m2

Mẫu phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh tối giản nhưng tiện ích
Mẫu phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh tối giản nhưng tiện ích
Thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh có ngăn vách kính
Thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh có ngăn vách kính
Thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh có ngăn vách kính
Thiết kế phòng ngủ và nhà vệ sinh có ngăn vách kính
Mẫu phòng ngủ có ngăn cách phòng vệ sinh bằng tấm kính trong suốt sang trọng
Mẫu phòng ngủ có ngăn cách phòng vệ sinh bằng tấm kính trong suốt sang trọng
Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh với ánh sáng đèn ấm áp
Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh với ánh sáng đèn ấm áp
Thiết kế phòng ngủ hiện đại với không gian phòng vệ sinh rộng rãi
Ý tưởng bố trí phòng ngủ với gam màu xám đặc biệt
Ý tưởng bố trí phòng ngủ với gam màu xám đặc biệt

Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh 25m2

Thiết kế không gian phòng ngủ với gam màu pastel
Thiết kế không gian phòng ngủ với gam màu pastel
Hình ảnh xây dựng phòng ngủ cùng nhà tắm cho không gian lớn
Hình ảnh xây dựng phòng ngủ cùng nhà tắm cho không gian lớn
Mẫu phòng ngủ có diện tích phòng tắm lớn
Mẫu phòng ngủ có diện tích phòng tắm lớn
Không gian phòng vệ sinh rộng mở với thiết kế tối giản
Không gian phòng vệ sinh rộng mở với thiết kế tối giản
Mẫu thiết kế phòng ngủ với phong cách tối giản và phòng vệ sinh tiện nghi
Mẫu thiết kế phòng ngủ với phong cách tối giản và phòng vệ sinh tiện nghi

Xây dựng mẫu phòng ngủ 16m2 khép kín có nhà vệ sinh

Để căn phòng tăng thêm tính tiện nghi gà thẩm mỹ, gia chủ có thể lựa chọn các ý tưởng thiết kế không gian sau đây

Thiết kế không gian ngủ với phòng vệ sinh hiện đại, đầy đủ và tiện nghi
Thiết kế không gian ngủ với phòng vệ sinh hiện đại, đầy đủ và tiện nghi
Phong cách thiết kế không gian đơn giản mà tiện nghi
Phong cách thiết kế không gian đơn giản mà tiện nghi
Phòng ngủ ốp gỗ với phòng tắm đầy đủ tiện nghi
Phòng ngủ ốp gỗ với phòng tắm đầy đủ tiện nghi
Không gian phòng ngủ và phòng vệ sinh được bố trí và ốp lát sạch sẽ
Không gian phòng ngủ và phòng vệ sinh được bố trí và ốp lát sạch sẽ
Thiết kế phòng ngủ tích hợp phòng vệ sinh đầy sang trọng
Thiết kế phòng ngủ tích hợp phòng vệ sinh đầy sang trọng
Nổi bật với không gian bố trí phòng ngủ tích hợp phòng vệ sinh đẳng cấp
Nổi bật với không gian bố trí phòng ngủ tích hợp phòng vệ sinh đẳng cấp
Mẫu phòng ngủ tông màu tối giản với đầy đủ công năng
Mẫu phòng ngủ tông màu tối giản với đầy đủ công năng
Không gian phòng ngủ và nhà vệ sinh cực nhỏ gọn nhưng ấm cúng
Không gian phòng ngủ và nhà vệ sinh cực nhỏ gọn nhưng ấm cúng
Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp mắt
Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp mắt
Thiết kế cửa vệ sinh trong suốt bằng kính tại phòng ngủ
Thiết kế cửa vệ sinh trong suốt bằng kính tại phòng ngủ
Lối thiết kế phòng ngủ cùng nhà vệ sinh được nhiều người yêu thích
Lối thiết kế phòng ngủ cùng nhà vệ sinh được nhiều người yêu thích
Bất ngờ trước thiết kế không gian đầy mới lạ và sáng tạo

Bố trí căn phòng ngủ có nhà vệ sinh 12m2

Căn phòng ngủ với không gian vệ sinh đầy đủ tiện nghi
Căn phòng ngủ với không gian vệ sinh đầy đủ tiện nghi
Hệ thống tường trong nhà vệ sinh được ốp lát sạch sẽ, sang trọng
Hệ thống tường trong nhà vệ sinh được ốp lát sạch sẽ, sang trọng
Tạo không gian mở thoáng đãng khi kết hợp phòng ngủ với nhà vệ sinh
Tạo không gian mở thoáng đãng khi kết hợp phòng ngủ với nhà vệ sinh
Nội thất phòng ngủ tối giản và không gian phòng tắm siêu rộng
Nội thất phòng ngủ tối giản và không gian phòng tắm siêu rộng
Xây dựng phòng ngủ sang trọng ngăn cách với phòng tắm bởi tấm kính trong suốt
Xây dựng phòng ngủ sang trọng ngăn cách với phòng tắm bởi tấm kính trong suốt
Phòng vệ sinh thiết kế hiện đại nằm trong phòng ngủ
Phòng vệ sinh thiết kế hiện đại nằm trong phòng ngủ

Phương án mặt bằng bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín hợp lý

Nếu bạn vẫn chưa hình dung và chưa biết bố trí toilet ở đâu trong phòng ngủ cho hợp lí thì có thể tham khảo những mẫu mặt bằng bố trí phòng ngủ có toilet dưới đây để áp dụng cho nhà mình nhé.

Phương án bố trí căn phòng phù hợp phong thuỷ
Phương án bố trí căn phòng phù hợp phong thuỷ
Cách thiết kế phòng ngủ sát nhà vệ sinh
Cách thiết kế phòng ngủ sát nhà vệ sinh
Cách thiết kế phòng ngủ không phạm các điều cấm kỵ
Cách thiết kế phòng ngủ không phạm các điều cấm kỵ
Sơ đồ bố trí phòng ngủ đơn giản và thuận tiện
Sơ đồ bố trí phòng ngủ đơn giản và thuận tiện
Mẫu bố trí phòng ngủ đầy đủ và tiện nghi cho gia chủ
Mẫu bố trí phòng ngủ đầy đủ và tiện nghi cho gia chủ

Đơn vị chuyên thiết kế mặt bằng phòng ngủ có toilet uy tín Quy Nhơn

KIDU – Nội thất Kiến Duy tự hào là một trong những đơn vị chuyên thi công, thiết kế công trình uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực. Ngoài ưu thế về chất lượng dịch vụ hoàn hảo, khách hàng sẽ nhận được ý tưởng và bản vẽ chi tiết trong thời gian ngắn nhất. Đơn vị cũng tư vấn các vấn đề và đưa ra hướng giải quyết trong khi thi công. Cơ sở thiết kế và thi công tự tin sẽ đem đến cho người tiêu dùng có giá trị tương xứng với giá cả dịch vụ đã bỏ ra.

Công ty thiết kế & thi công nội thất KIDU - Quy Nhơn
Công ty thiết kế & thi công nội thất KIDU – Quy Nhơn
Xưởng nội thất của KIDU tại Quy Nhơn
Xưởng nội thất của KIDU tại Quy Nhơn

Với nhiều năm hoạt động trong nghề, KIDU thực sự là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công và thiết kế dự án. Đơn vị cam kết đồng hành cùng khách hàng trong mọi khâu thi công và thiết kế. Đồng thời đảm bảo đem đến dịch vụ trọn gói từ A đến Z với giá cả ưu đãi. Liên hệ ngay đơn vị để được báo giá nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

Rate this post