“Mua trâu, cưới vợ, làm nhà” là câu nói ví von cho 03 chuyện lớn của đời người. Trong đó, việc làm nhà luôn được các gia chủ quan tâm do tầm ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của cả gia đình. Mỗi độ tuổi, mỗi con giáp sẽ có những phong thuỷ xây nhà khác nhau. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng KIDU tìm hiểu tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào.

Thông tin về tuổi Đinh Tỵ

Năm Đinh Tỵ, tức năm con rắn trong 12 con giáp Âm lịch và là năm 1977 trong năm Dương Lịch. Cùng tìm hiểu đôi nét về năm sinh này:

Về quẻ mệnh: 

 • Nam: Khôn ( thuộc Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ: Khảm ( thuộc Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Là đất trong cát hay Sa trung Thổ.

Về cuộc đời: có thể nắm được dự báo cuộc đời của người tuổi Đinh Tỵ qua những câu thơ:

Đoán xem số mệnh tuổi này,

Trong tâm thường với tính linh thường thường.

Số người khôn khéo nhiều ngả,

Nếu mà có lõi số thiên hầu vương.

Nếu khi mắc phải tai ương,

Phu thê cay đắng đôi phen mới bền.

Thấy ai sa nghiep lỡ đường,

Ai mà than thở lại thương giúp liền.

Nhiều lúc làm có của nền,

Cũng bị tan rã phá đi rã rời.

Bà con thân thích khó trông,

Một tay lập nghiệp gia môn yên hòa.

Số này Trời ắt ban cho,

Bước vào hậu vận mới được thảnh thơi.

Về ngũ hành, Đinh Tỵ có mệnh Thổ, thuộc cung Khôn. Vận mệnh của người thuộc mệnh này dự báo có nhiều trắc trở, đối mặt với sóng gió đủ đường. Tuy nhiên, so với một số tuổi khác thì Đinh Tỵ cũng không cần quá lo lắng về các biến động này.

Thông tin về tuổi Đinh Tỵ
Thông tin về tuổi Đinh Tỵ

Trong thời trung vận, Đinh Tỵ sẽ được đổi lại nhiều vận may, phất lên trông thấy về tiền tài, công danh, phú quý. Trong thời gian này, cuộc sống và sự nghiệp đều phát triển mạnh, có sự thăng tiến vượt trội. Qua thời gian này, mọi thứ sẽ có khuynh hướng phát triển ổn định, từ từ.

Vận mệnh người Đinh Tỵ
Vận mệnh người Đinh Tỵ

Cũng trong thời kỳ trung vận, Đinh Tỵ sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn, giữ được yên hoà, sung túc về sau. Sự nghiệp phát triển nhưng công danh lại ở mức độ trung bình, không quá nổi lên. Tuy nhiên, Đinh Tỵ có thể yên tâm tiền bạc vẫn dồi dào trong thời gian này mà không cần lo túng thiếu.

Về sự nghiệp, Đinh Tỵ sẽ ổn định từ 32 tuổi trở đi, có nhiều cơ hội kiếm tiền dễ dàng. Do đó, vào những năm tuổi hậu vận của cuộc đời, những người thuộc tuổi này sẽ sung sướng.

Chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ

Trong giai đoạn tiền vận, người thuộc độ tuổi Đinh Tỵ sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Lý giải theo phong thuỷ, 1997 thuộc mệnh Sa trung thổ trong ngũ hành. Thổ là đất nhưng không phải đất thô dễ phát triển mà là đất cát khá mịn. Chỉ khi bước đến giai đoạn trung vận, cuộc đời Đinh Tỵ mới ổn định hơn.

Chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ
Chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Tỵ

Dù làm nhà trong giai đoạn nào của cuộc đời, gia chủ cũng nên xem xét tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào để tạo nhiều vận tốt cho gia đình. Dưới đây là những thông tin phong thuỷ đúng nhất mà KIDU luôn tư vấn cho khách hàng khi làm nhà, thiết kế nội thất:

Hướng nhà tốt cho nam tuổi Đinh Tỵ

Khi làm nhà, gia chủ là Đinh Tỵ nam có thể cân nhắc các hướng sau đây:

Hướng nhà tốt cho tuổi Đinh Tỵ
Hướng nhà tốt cho tuổi Đinh Tỵ
 • Hướng Tây Bắc: Tây Bắc sinh diên niên, tức ổn định công việc, gia đình, cuộc sống. Hướng nhà này sẽ thu hút cho gia chủ và thành viên gia đình sự thăng tiến cho công việc. Gia đình sẽ ngày càng hoà thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng này tạo sinh khí cực tốt, mang đến phúc lộc đủ đầy. Với các gia chủ làm ăn kinh doanh thì cực kỳ nên cân nhắc hướng nhà này. Lộc kinh doanh sẽ đến, gia chủ có nhiều cơ hội làm ăn lớn, phát tài phát lộc.
 • Hướng Tây: Đây là hướng Thiên y, tức gặp được thiên thời, nhận được sự che chở trong cuộc sống, công việc. Hướng Tây sẽ giúp gia chủ cầu sức khoẻ, tài vận dồi dào, ít gặp bệnh hay gặp bệnh nào cũng vượt qua. Các khó khăn trong giai đoạn tiền vận cũng có sự khởi sắc mới.
 • Hướng Tây Nam: Thu hút năng lượng phục vị, tức sự tương trợ, giúp đỡ của mọi người cho gia chủ nam Đinh Tỵ. Trong giai đoạn tiền vận đây sẽ là nguồn hỗ trợ giúp gia chủ vượt qua khó khăn. Sang trung vận, đây sẽ là nguồn sức mạnh tinh thần, vật chất để thúc đẩy sự phát triển.

Hướng nhà xấu nam tuổi Đinh Tỵ nên tránh

Ngoài xem tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào, mọi người cũng nên quan tâm đến các hướng kỵ, xấu nhất để tránh. Các hướng nhà này không chỉ cản trở vận may, tài lộc cho gia chủ mà còn đem đến nhiều trắc trở, xui rủi trong cuộc sống, sự nghiệp. Do đó, đây là điều tối kỵ mà nam Đinh Tỵ cần tránh khi làm nhà.

Hướng nhà xấu tuổi Đinh Tỵ nên tránh
Hướng nhà xấu tuổi Đinh Tỵ nên tránh
 • Hướng Bắc: Đây là hướng tuyệt mệnh, một trong những hướng tối kỵ nhất cho nam Đinh Tỵ. Không đơn giản là thất bại trong công danh, sự nghiệp, hướng nhà này còn tạo nhiều hiểm hoạ về sức khỏe, bệnh tật kéo dài triền miên.
 • Hướng Đông: Tạo họa hại, hung khí xấu cho sức khỏe, công việc gia chủ. Hướng Đông sẽ ngăn cản vận may trước mắt, tạo nhiều vận rủi kéo dài. Hơn nữa, gia chủ còn dễ vướng phải thị phi, tranh cãi làm giảm uy tín, công việc có nguy cơ đi xuống, thất bát, khó vực dậy.
 • Hướng Nam: Nguy cơ lục sát – chịu nguồn sát nhí lớn, hoạ ập đến bất ngờ từ tứ phương. Dễ phải đối mặt với kiện tụng, tranh chấp liên miên, sự nghiệp tan nát, mọi sự đều khó suôn sẻ thực hiện.
 • Hướng Đông Nam: Tránh hướng nhà này nếu không muốn gặp tai hoạ ngũ quỷ. Gia chủ sẽ mất thu nhập, thậm chí trun cột trong gia đình sẽ mất khả năng tài chính. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và với người ngoài bất hoà, nhiều tranh chấp, cãi vã.

Hướng nhà tốt cho nữ tuổi Đinh Tỵ

Vận mệnh cũng như phong thuỷ cho nam nữ khác nhau ngay cả khi cùng độ tuổi. Vậy nữ tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Hướng nhà tốt cho nữ tuổi Đinh Tỵ
Hướng nhà tốt cho nữ tuổi Đinh Tỵ
 • Hướng Bắc: Nếu như hướng bắc là đại kỵ với nam Đinh Tỵ thì nữ lại là hướng phục vị tốt. Gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người từ người thân thích đến bạn bè.
 • Hướng Đông: Đây là hướng thiên y với nữ 1977. Làm nhà hướng này sẽ gặp được thiên thời, địa lợi, mọi việc đều hanh xuôi. Sức khoẻ của gia chủ và gia đình cũng tốt, trường thọ sau này.
 • Hướng Nam: Thu hút mọi điều tốt đẹp trên tất cả khía cạnh cho gia chủ – diên niên. Từ lúc này, mọi thứ sẽ đi đúng quỹ đạo, ổn định phát triển. Con đường sự nghiệp, công danh rộng mở.
 • Hướng Đông Nam: Sinh khí – tạo phúc lộc trọn vẹn, mọi thứ đủ đầy. Đặc biệt về tài lộc, đây là hướng nhà thu hút tiền tài, danh vọng giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Hướng nhà xấu nữ tuổi Đinh Tỵ nên tránh

Cũng như nam Đinh Tỵ, nữ cũng cần kiêng kị những hướng hung, ảnh hưởng xấu. Dưới đây là các hướng nhà từ đặc biệt kiêng kỵ đến nên hạn chế:

Hướng nhà xấu nữ tuổi Đinh Tỵ nên tránh
Hướng nhà xấu nữ tuổi Đinh Tỵ nên tránh
 • Hướng Tây Bắc: Mang năng lượng lục sát, có thể gây nhiều tai hoạ cho gia đình. Mối quan hệ tình cảm của gia đình, công việc của các thành viên có thể bị xáo trộn lớn, dễ gây thù hận, kiện tụng phức tạp.
 • Hướng Đông Bắc: Ngũ quỷ có thể gây nhiều hiểm hoạ, rủi ro. Gia chủ có thể bị mất đi nguồn thu nhập chính trong gia đình, mất việc, dẫn đến nhiều tranh cãi, xích mích. 
 • Hướng Tây: Là hoạ hại, có nguồn hung khí sắc nhọn, khó gặp may. Phúc lộc dù có cũng dễ đi mất, để lại nhiều thị phi, thất bại.
 • Hướng Tây Nam:  Dù ảnh hưởng không quá lớn, cũng tùy vào từng người nhưng hiểm hoạ của hướng này đối với nữ Đinh Tỵ có nguy hiểm cao. Đó là hiểm họa chết chóc, phá sản, hạn chế phát triển.

Chọn năm xây nhà hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ

Ngoài cần nắm được tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào, các gia chủ cần chọn được năm làm nhà hợp mệnh. Dù là sửa nhà hay xây mới thì mọi người vẫn luôn nên xem phong thuỷ để tránh những tai ương.

Chọn năm xây nhà hợp mệnh cho tuổi Đinh Tỵ
Chọn năm xây nhà hợp mệnh cho tuổi Đinh Tỵ

Trước tiên cũng là cơ bản nhất, các gia chủ sinh năm 1977 khi xây nhà, động thổ hay sửa chữa, cải tạo nên xem mình có đang trong năm hạn hay không. Trong đó có hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. 

 • Hạn Tam Tai: Đây được coi là đại hạn mà ai cũng sợ mất mát, xui rủi vào năm này. Vận xui sẽ đeo bám liên miên kéo theo những biến cố lớn, khó lường trước cũng khó vượt qua.
 • Hạn Kim Lâu: Xây nhà, gia cố vào năm Kim Lâu sẽ khiến gia chủ và gia đình gặp hoạ sức khỏe. Ốm đau triền miên, sức khỏe suy yếu, tinh thần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.
 • Hạn Hoang Ốc: So với Tam Tai hay Kim Lâu, hạn Hoang Ốc ít được biết đến hơn nhưng vẫn nên được quan tâm khi xây sửa nhà cửa. Động thổ vào năm này sẽ cản nguồn sinh khí tốt vào nhà. Căn nhà sẽ lạnh lẽo, bất hòa trong thời gian dài.

Nhiều gia chủ có dự định xây nhà vào năm 2025. Vậy liệu năm này có thật sự là lựa chọn tốt? Cùng xét trên cả 03 khía cạnh như đã đề cập trên đây

Tam TaiCác năm Dần, Mão, Thìn là các năm Tam Tai cho người tuổi Đinh Tỵ 1977. Năm 2025 là năm Ất Tỵ, tức năm con rắn nên không phải Tam Tai, không lo gặp hoạ Tam Tai.
Kim LâuGia chủ sinh năm 1977, đến năm 2025 là 49 tuổi. Đây không phải năm Kim Lâu nên mọi người có thể yên tâm về khía cạnh này.
Hoang ỐcTheo cách tính Hoang Ốc, năm 2025, Đinh Tỵ sẽ gặp được “Nhất Kiến”. Đây là năng lượng tuyệt vời, thuận lợi cho xây dựng nhà cửa, tạo chốn an cư lập nghiệp. Công việc sau đó cũng thuận lợi, hanh thông.
Kết Luận2025 là lựa chọn tốt, thích hợp để động thổ xây hay sửa chữa nhà ở cho gia chủ Đinh Tỵ. Người sinh năm 1977 nếu đang có ý định làm nhà thì hãy cân nhắc thực hiện trong năm 2025.

Chọn hướng bếp cho nhà gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Bếp ăn không chỉ là không gian nấu nướng, ăn uống mà còn là nơi ấm cúng nhất trong ngôi nhà. Theo quan niệm dân gian, đây là nơi xuất phát của sức khỏe tốt, ổn định hay bệnh tật, ốm đau. Để đem được nhiều vận tốt đến cho cả gia đình, hướng bếp cũng phải được cân nhắc. Theo Toạ Hung hướng cát, hướng bếp khá đặc thù khi nên để ở hướng xấu để nhìn vào hướng tốt.

Chọn hướng bếp cho nhà gia chủ tuổi Đinh Tỵ
Chọn hướng bếp cho nhà gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Do đó, để chọn được hướng bếp, cần xác định tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào. Với các ngôi nhà có hướng tốt là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây thì bếp nên đặt hướng quay lưng với các hướng tốt đó. Tuyệt đối không đặt bếp cùng hướng với hướng nhà sẽ ngăn cản vận tốt.

Ngoài ra, việc bố trí nội thất không gian phòng bếp của gia đình cũng cần được cân nhắc. Một số điều cần lưu ý để có căn bếp hợp mệnh Đinh Tỵ như:

 • Chậu rửa, bồn rửa bát đĩa nên đặt tại các hướng không tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Lý giải điều này là do đây là các nội thất dùng để xả trôi nước, các chất bẩn, ngụ ý những điều không may. Đặt ở hướng xấu sẽ xả đi hết, không để lại những điều xấu cho gia đình.
 • Cửa của phòng bếp không đặt chính diện với cửa chính của ngôi nhà, đồng thời không nhìn thẳng vào cửa của các phòng ngủ. Đặt cửa thế này sẽ hút hết vận tốt, tạo điềm xấu cho các người sử dụng phòng ngủ.
 • Khu bếp nấu nên đặt xa chậu rửa, tủ lạnh, khu thoát nước và đặc biệt là các vị trí có cánh cửa sổ ở ngay sau lưng bếp. Tuyệt đối không đặt bếp giáp trực tiếp với tường ở hướng Tây.
 • Ngoài ra, không đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm để đảm bảo an toàn vệ sinh, cũng như tránh hút điều xấu theo quan niệm phong thuỷ. Bếp cũng không nên đặt ở ngay dưới xà ngang thắng trần nhà.
 • Không gian bếp nên được đảm bảo cấp đủ ánh sáng và giữ ở mức vừa phải để tránh ẩm thấp. Đồng thời, trang bị đầy đủ các thiết bị khử mùi, quạt thông gió để căn bếp không bị ám mùi khó chịu, giữ cho căn bếp luôn thoáng mát, sạch sẽ.
 • Nhiều gia đình chọn đặt bếp ở hướng gió để đảm bảo thoáng mát nhưng lại đi ngược với phong thuỷ. Hướng gió sẽ thổi bay tài lộc, cản trở vận may đến nhà. Để thu hút được năng lượng tốt, cửa bếp cũng cần đặt ở hướng đẹp, thu hút và giữ gìn vận hên.
 • Bếp nấu của gia đình còn cần tránh đặt ở trên hay ngay sát giếng, hầm rút. Các vị trí này sẽ khiến gia đình gặp bạo bệnh, ốm đau, gây tranh cãi, mất hoà khí trong gia đình.
 • Với các không gian bếp hiện đại, trang bị nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến như máy hút khói, máy rửa bát thì cũng cần tính toán kỹ vị trí các thiết bị. Chẳng hạn, đặt máy hút khổ ở vị trí ngay phía trên hệ thống bếp nấu.
 • Bàn ăn có thể đặt ở không gian bếp hay phòng khách tuỳ vào nhu cầu sử dụng. Đối với để trong nhà bếp, bàn ăn không đặt dưới gầm và xà ngang ở trần nhà. Các vị trí này tạo sự đè nén, gây bí bách cho không gian, tạo hạn chế cho phát triển sự nghiệp, cuộc sống của gia chủ.
 • Đỏ sậm, màu vàng là các gam màu hợp mệnh với Đinh Tỵ 1977. Đỏ sẽ tạo hoả, vàng tạo thổ, kết hợp hài hoà làm không gian ấm cúng, thu hút may mắn, phát triển.
 • Chất liệu đóng nôi thất bếp ăn rất đa dạng với các loại phổ biến được ưa chuộng như gỗ chống cháy, vật liệu inox, các mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp chống lửa. Quan niệm phong thuỷ không hạn chế về chất liệu cho mọi người nhưng cần đảm bảo tủ gỗ, bàn ăn và kệ bếp phải nhẵn bóng tạo thẩm mỹ cũng như dễ vệ sinh.
 • Xem phong thuỷ tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào sẽ giúp gia chủ có thêm thông tin tham khảo. Tuy nhiên, quan trọng không kém là yêu cầu, mong muốn của gia chủ với ngôi nhà. Khi thiết kế, gia chủ nên thể hiện rõ quan điểm với đội thiết kế, chọn màu sắc, cách sắp xếp theo sở thích, đồng thời nhất với phong thuỷ.

Chọn hướng ban thờ hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ

Bàn thờ gia tiên là không gian tâm linh, thờ cúng được nhiều gia đình đầu tư. Dù là không gian nhỏ hay hẹp, đầu tư ít hay nhiều thì việc chọn hướng vô cùng quan trọng với mỗi gia đình. Đinh Tỵ 1977 có mệnh thuộc cung Quái Khôn, tức là đất nên gắn với ngũ hành Thổ.

Chọn hướng bàn thờ hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ
Chọn hướng bàn thờ hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ

Hầu hết các gia đình người Việt theo phật giáo, thờ cúng tổ tiên. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách chọn hướng đặt bàn phù hợp. Nếu vẫn đang khó khăn trong lựa chọn, hãy cân nhắc các lưu ý sau:

 • Trong các vị trí đặt bàn thờ, tuyệt đối không thiết kế bàn thờ ở vị trí Tọa Cát Hướng Hung hay Tọa Hung Hướng Hung. Việc đặt vị trí bàn thờ sai lệch có thể khiến cho con đường tài lộc và công danh, vận khí toàn gia đình gặp biến cố. Trái lại, tuân theo quy tắc trong phong thuỷ sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình, nhận được sự phù trì phù hộ của tổ tiên. 
 • Nên đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Do đó, việc biết năm sinh, mệnh, tuổi con giáp và những điều kiêng kỵ sẽ giúp cho bạn lựa chọn hướng Hung và hướng Cát tương ứng.
 • Đối với tuổi Đinh Tỵ, một số hướng mang lại vận khí tốt cho gia chủ 1977 như:
 • Hướng Đông Bắc: Tức Sinh Khí, mang lại cho gia chủ đường công danh sáng lạn, đường tình duyên và tài chính rộng mở.
 • Hướng Tây: Tức Thiên Y, hướng này khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe, tiền của dồi dào, lúc nguy nan được tổ tiên phù hộ.
 • Hướng Tây Bắc: Tức Diên niên, hướng này giúp gia đình có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Con đường tiền tài và công việc có bước tiến xa.
 • Hướng Tây Nam: Tức Phục vị, con đường này sẽ giúp gia chủ có điểm tựa để an yên phát triển sự nghiệp.

Chọn hướng cầu thang hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ

Lựa chọn đúng hướng cầu thang hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ sẽ mang đến tài lộc và đường công danh tốt cho gia chủ. Khi thiết kế cầu thang, gia chỉ cần lưu ý một số vấn đề cần tránh như sau:

Chọn hướng cầu thang hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ
Chọn hướng cầu thang hợp mệnh tuổi Đinh Tỵ

Đặt cầu thang ngay giữa nhà

 • Đặt cầu thang giữa nhà không mang lại cho gia đình điềm tốt. Do đó, nên tránh tối đa hướng cầu thang này. Thay vào đấy, nên bố trí cầu thang lệh về bên trái hoặc phải của căn nhà.
 • Không để cầu thang đặt ở vị trí trung tâm. Bởi trong phong thuỷ, đây là vị trí có bát trạch cực xấu. Chúng khiến các vận khí tốt bị xua tan và luồng khí xấu sẽ ập đến căn nhà. Thậm chí, từ tình cảm đến tiền của khó mà giữ.

Đặt cầu thang hướng cửa ra vào

 • Vị trí cầu thang này sẽ khiến cho sức khỏe của gia đình bạn gặp vấn đề lớn
 • Các bố trí này khiến cho năng lượng tốt của gia đình dốc ra theo cửa chính. Đây cũng là việc khiến cho nguồn năng lượng ấy biến mất và kéo theo đó là những điềm xấu, không may xảy ra.

Đặt cầu thang ở hướng có bát quái không hợp với tuổi 

 • Không nên đặt hướng Đông vì hướng này trong phong thuỷ không tốt cho sức khỏe của người Đinh Tỵ. Nếu đặt hướng Tây Nam sẽ khiến con đường tình duyên lận đận. Hướng Đông Nam làm cho con đường tài lộc bị chặn đứt.
 • Trường hợp phải thiết kế cầu thang tại hướng trên, gia chủ nên tham khảo và làm lễ để hoá giải năng lượng xấu. Đồng thời xin vân may và tài lộc cho cả gia  đình.

Chi tiết thông tin tư vấn về hướng nhà, năm xây nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ và cầu thang đã giải mã câu hỏi: Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào. Các yếu tố này trong phong thuỷ đều có ý nghĩa quan trọng quyết định đến đường tài lộc và vận may của gia chủ. Để thiết kế và thi công công trình hợp với mệnh của mình, đừng quên liên hệ KIDU và tham khảo giá cả dịch vụ nhé.

Thông tin liên hệ:

5/5 - (1 bình chọn)