Sự phát triển của khoa học công nghệ và lĩnh vực kiến trúc đã tạo nên những mẫu vật liệu xây dựng cao cấp. Tùy vào khả năng tài chính, gia chủ có thể lựa chọn những vật liệu có kết cấu xây dựng bền vững hơn. Vậy các mẫu vật liệu này được hiểu là gì? Cùng giải đáp với KIDU trong bài viết dưới đây nhé.

Vật liệu được hiểu là gì?

Vật liệu được dùng để chỉ các chất hoặc hợp chất được dùng để tạo nên những sản phẩm khác. Chúng được xem là các thành tố đầu vào của quá trình sản xuất. Trong lĩnh vực công nghiệp, các loại vật liệu này là nhân tố quan trọng để chế tạo ra những sản phẩm cao cấp hơn.

Vật liệu xây dựng cao cấp
Vật liệu xây dựng cao cấp

Vật liệu xây dựng là tổng hợp tất cả những loại vật liệu được dùng trong quá trình xây dựng. Hiện nay, các loại vật liệu này vô cùng đa dạng để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Chúng tác động trực tiếp đến độ bền và tính thẩm mỹ của các dự án. Do đó được ví như xương sống của quá trình xây dựng.

Tổng hợp các loại vật liệu xây dựng cao cấp

Sự xuất hiện của các vật liệu xây dựng cao cấp đã nâng tầm không gian công trình. Dưới đây là tổng hợp các loại vật liệu thuộc phân khúc cao cấp, có chất lượng và giá thành vượt trội.

Các loại nội thất sinh học

Đồ nội thất sinh học được các nhà nghiên cứu từ Terreform One và Genspace phát hiện. Do tận dụng các chất từ môi trường tự nhiên (chủ yếu từ thạch cao và cám yến mạch) nên sản phẩm có tính thân thiện cao. Các món đồ nội thất sinh học còn được làm từ chất nền sợi nấm hay các mảnh vụn gỗ.

Vật liệu nội thất sinh học - Vật liệu xây dựng cao cấp
Vật liệu nội thất sinh học – Vật liệu xây dựng cao cấp

Về cơ bản, quá trình chế tạo chúng không quá phức tạp. Tuy vậy, sản phẩm vẫn đảm bảo kết cấu chặt chẽ và tính thẩm mỹ cao. Đây được xem là bước đi mang tính đột phá trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Loại vật liệu Nano

Vật liệu Nano được biết đến là vật liệu có cấu trúc hạt, sợi và tấm mỏng có kích thước vô cùng bé. Trung bình kích thước của chúng dao động từ 1 – 100 nanomet. Tuy nhiên lại có khả năng chịu đựng được sức mạnh siêu lớn đè lên. Đó có thể là sức mạnh từ bên trong hoặc bên ngoài tác động vào.

Vật liệu xây dựng cao cấp Nano
Vật liệu xây dựng cao cấp Nano

Loại vật liệu này được tồn tại dưới những dạng khác nhau, từ rắn, lỏng đến khí. Ngay từ thế kỉ X, loại vật liệu này đã được con người ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực. Bao gồm khám phá vũ trụ, thiết kế nội thất hay điện tử, …

Vật liệu mới Aerogel 

Sự xuất hiện của Aerogel được xem là một trong những thành tựu lớn trong cuộc cách mạng tìm kiếm vật liệu mới. Loại vật liệu này có cấu trúc khí lẫn rắn và siêu nhẹ. Thể tích của chúng chỉ dao động trong khoảng 16,3 ml, trong đó có đến hơn 90% thành phần là không khí.

Vật liệu xây dựng cao cấp Aerogel
Vật liệu xây dựng cao cấp Aerogel

Tuy trọng lượng vô cùng nhẹ nhưng sức chịu lực của Aerogel là không thể bàn cãi. Chúng có khả năng đỡ trên vai một vật có sức mạnh lớn hơn nó gấp 4,000 lần. Đặc biệt với tính chất cách điện hiếm có, mẫu vật liệu cũng được ứng dụng để làm dây dẫn điện cực tốt. 

Các loại gỗ trong suốt

Gỗ trong suốt được ví là vật liệu có tính bền vững và thân thiện cao với môi trường. Chúng có trọng lượng khá nhẹ, có tính phân hủy sinh học cao. Đồng thời khả năng chịu lực gấp tới 10 lần so với các loại gỗ khác. Ngoài ra, ánh sáng có thể dễ dàng xuyên qua chúng một cách dễ dàng.

Các loại gỗ trong suốt
Các loại gỗ trong suốt

Loại vật này được sử dụng để thay thế cho các thiết kế trong các tòa nhà cao tầng. Chẳng hạn như thay cho cửa sổ kính hay sử dụng để lấy năng lượng mặt trời. Lượng năng lượng mặt trời mà gỗ trong suốt có thể hấp thụ tăng hơn 30% so với các vật liệu thường.

Gạch có khả năng làm mát

Ứng dụng đất sét và hydrogel hấp thụ nước, các nhà nghiên cứu đã tạo ra loại gạch có khả năng làm mát. Gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn mẫu vật liệu để thiết kế cho căn nhà. Đặc biệt vào mùa nóng, gạch sẽ giúp không gian trở nên mát mẻ. Ngoài ra chúng còn có ưu điểm là thân thiện với môi trường.

Sử dụng đá nhân tạo

Các mẫu đá này được con người tạo ra với những công thức nhất định. Tuy nó không phải là loại vật liệu mới nhưng luôn được các kiến trúc sư và gia chủ yêu thích. Ngoài giá thành phải chăng, mẫu vật liệu cũng đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ và độ bền. Bạn có thể tham khảo các mẫu đá và tìm kiếm mẫu sản phẩm phù hợp với tài chính nhất nhé.

Các loại đá nhân tạo
Các loại đá nhân tạo

Ứng dụng phim dán nội thất

Phim dán nội thất là điểm sáng tiếp theo trong danh sách các vật liệu xây dựng cao cấp. Thay vì sử dụng các mẫu giấy dán khiến cho tường dễ bị hư hỏng, bị tróc. Gia chủ có thể tìm kiếm lựa chọn khác bằng cách sử dụng phim dán nội thất.

Lựa chọn tấm nhựa PVC vân đá

Tấm nhựa giả đá cũng là vật liệu được gia chủ ưa chuộng trong thời gian qua. Hiện nay, các họa tiết giả đá trên tấm nhựa cực kỳ đa dạng. Bạn có thể chọn những mẫu họa tiết khác nhau hoặc liên hệ với bên thiết kế để được hỗ trợ. Các đường vân độc đáo khiến cho tổng thể công trình trở nên độc đáo hơn.

Tấm nhựa PVC vân đá
Tấm nhựa PVC vân đá

Với chi tiết danh sách các vật liệu xây dựng cao cấp trên đây, hy vọng người đọc sẽ có cho mình lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài độ bền cao, chúng còn sở hữu tính thẩm mỹ trường tồn. Nếu có nhu cầu lựa chọn những mẫu vật liệu này cho công trình của mình, đừng quên liên hệ với KIDU để được hỗ trợ chi tiết.

Nội thất Kiến Duy tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất uy tín bậc nhất hiện nay. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đơn vị cam kết sẽ hiện thực hóa mọi ý tưởng của gia chủ. Liên hệ với KIDU để được hưởng những ưu đãi về chi phí ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ:

Rate this post