Về chúng tôi

Về chúng tôi
KIDU INTERIOR là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói cho biệt thự, nhà phố, căn hộ, văn phòng, showroom, nhà hàng, khách sạn…

Contact Info

Lô A31 Đinh Ruối, KCN Nhơn Bình, Quy Nhơn, Bình Định

0905 560 500

noithatkienduy@gmail.com

Gợi ý cách chọn hướng biệt thự tân cổ điển theo bát trạch chuẩn xác

Xu hướng xem biệt thự theo bát trạch đang nhận được sự quan tâm lớn. Để xác định hướng biệt thự phù hợp, gia chủ cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Sự xuất hiện của bát trạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng vào nhà và con đường tài vận của bạn. Cùng KIDU tìm hiểu cách chọn hướng biệt thự tân cổ điển theo bát trạch chuẩn xác nhất dưới đây nhé.

Vì sao cần phải chọn hướng biệt thự tân cổ điển?

Theo thống kê, mỗi lượt tìm kiếm về từ khóa “chọn hướng nhà hợp phong thủy” ghi nhận gần 89 triệu kết quả xuất hiện. Số lượng kết quả tìm kiếm này chứng tỏ sức nóng của chủ đề hiện nay. Như vậy, lượng người quan tâm đến vấn đề chọn hướng nhà theo phong thủy đang vô cùng lớn.

Lựa chọn hướng biệt thự ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ
Lựa chọn hướng biệt thự ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ

So với các nước phương Tây, con người Á Đông thường chịu nhiều ảnh hưởng hơn từ yếu tố tâm linh. Việc xác định hướng nhà dựa vào mệnh và bát trạch được xem là cách để gia chủ có thêm nhiều tài lộc. Bởi ông cha ta quan niệm, chỉ khi phong thủy thuận thế, con người mới dễ sinh sống và làm ăn.

Vậy khi nào thì được xem là hợp phong thủy? Khi nào được xem là đang phạm phải những điều kiêng kỵ trong tâm linh? Để giải đáp câu hỏi này, định nghĩa về việc chọn hướng biệt thự tân cổ điển theo bát trạch đã ra đời.

Lựa chọn hướng biệt thự tân cổ điển theo bát trạch được ưa chuộng hiện nay
Lựa chọn hướng biệt thự tân cổ điển theo bát trạch được ưa chuộng hiện nay

Người xưa quan niệm rằng, yếu tố vận mệnh ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn hướng cho biệt thự. Bởi vận mệnh là thứ cố định, bạn không thể nào thay đổi. Gia chủ chỉ có thể lựa chọn hướng nhà phù hợp để tăng vận khí vào ngôi nhà. Để xem mệnh, trong phong thủy thường căn cứ vào mệnh của gia chủ – người đứng đầu gia đình.

Lựa chọn hướng biệt thự theo bát trạch căn cứ vào mệnh của gia chủ
Lựa chọn hướng biệt thự theo bát trạch căn cứ vào mệnh của gia chủ

Luận theo phong thủy, cụ thể là theo bát trạch. Các nhà phong thủy sẽ dùng bản mệnh của gia chủ để phối với các trạch quái, từ đó luận hung cát và đưa ra hướng biệt thự phù hợp. Gia chủ dựa vào đó để lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ công trình phù hợp.

Giải thích bát trạch, bát quái, phương hướng hay phương vị chi tiết

Cắt nghĩa theo từ Hán việt thì bát trạch được xem là sự kết hợp giữa từ: Bát và Trạch. Trong đó, bát có nghĩa là số 8, trạch được hiểu là nhà. Như vậy, bát trạch được xem là 8 phương vị để xác định hướng của biệt thự. Các nhà phong thủy xác định bát trạch bằng cách xem sự liên kết của Nhân khí và không gian của căn nhà.

Bát quái là gì?

Cung mệnh của mỗi gia chủ sẽ phù hợp với các hướng riêng. Nếu chúng hợp nhau sẽ tạo nên vận khí tốt cho gia chủ. Tuy nhiên nếu chọn hướng không tốt có thể gây ra những hệ quả khôn lường. Do đó, hướng này có thể tốt với người này nhưng có thể xấu với người khác.

Tìm hiểu về bát quái là gì?
Tìm hiểu về bát quái là gì?

Cha ông ta cho rằng, do mỗi người có thời điểm sinh khác nhau nên chúng sẽ tương ứng với quẻ bát quái nhất định. 8 quẻ này bao gồm: Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Đoài, Cấn và Ly.

>>Xem thêm: Tổng hợp kiến thức phong thủy biệt thự

Bát trạch là gì?

Dựa trên 4 phương chính, người ta đã triển khai thành 8 hướng chính, gồm có: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam và Tây Bắc. Mỗi phương vị sẽ kết hợp cùng ngôi sao tương ứng và chứa đựng các thuộc tính riêng trong ngũ hành tương sinh tương khắc.

Sơ đồ bát trạch trong phong thủy
Sơ đồ bát trạch trong phong thủy

Trong 8 ngôi sao này, người ta chia thành 4 ngôi sao tốt và 4 ngôi sao xấu. Sự luân chuyển nhau giữa các ngôi sao được gọi bằng cái tên “Du niên tinh”. Cụ thể 8 ngôi sao này gồm:

  • 4 ngôi sao tốt: Sinh khí, thiên y, diên niên và phục vị
  • 4 ngôi sao xấu: Tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ và lục sát

Mệnh là gì?

Mệnh quái được hiểu là sao chiếu mệnh của mỗi người. Đây cũng là con số đặc trưng gắn liền với bát quái và ngũ hành. Người ta sẽ dựa vào bản mệnh để đưa ra những suy đoán về tính cách, cuộc đời và mối quan hệ xung quanh người này. Từ đó đưa ra những lời khuyên nhất định để tăng vận khí.

Tìm hiểu chung về bản mệnh là gì?
Tìm hiểu chung về bản mệnh là gì?

Hướng dẫn chọn hướng biệt thự tân cổ điển theo bát trạch chi tiết

Như đã nói, việc lựa chọn hướng biệt thự tân cổ điển theo bát trạch phụ thuộc nhiều vào mệnh của gia chủ. Tức bạn cần xác định năm sinh của chủ nhà để xác định cung, mệnh và đối chiếu với bảng sau:

Sau khi nắm được thông tin về hướng nhà, bạn cần đối chiếu chúng với trạch quái. Theo đó, nếu bạn là người có mệnh thuộc Đông tứ trạch thì 4 phương thuộc phía Đông đều may mắn.

Đối chiếu với trạch quái theo hình ảnh
Đối chiếu với trạch quái theo hình ảnh

Để tăng tính chính xác, bạn nên dựa vào mệnh (tức xác định theo năm sinh) để luận hướng theo bát trạch. Chẳng hạn, gia chủ nên chọn hướng biệt thự Đông tứ trạch nếu thuộc Đông tứ mệnh. Hoặc chọn hướng Tây tứ trạch nếu có mệnh thuộc Tây tứ mệnh.

Sau mỗi lần xem quẻ, sẽ có 8 phương vị tương ứng như sau:

Phương vị cát (tốt)

Phương vị cát bao gồm Sinh Khí, Phúc Đức hay Thiên Y.

Phương vị vừa hung vừa cát

Phương vị nửa xấu nửa tốt có Phục vị.

Phương vị hung

Phương vị này được xem là xấu, gồm có Ngũ Quỷ và Họa Hại.

Phương vị đại hung 

Phương vị mang ý nghĩa rất xấu, gồm Tuyệt Mệnh và Lục Sát.

Kết

Với kiến thức phong thủy được đề cập, hy vọng gia chủ có thể chọn hướng biệt thự tân cổ điển theo bát trạch chuẩn xác nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế công trình hay thi công thì KIDU chính là lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, hướng tới cá tính riêng của khách hàng, đơn vị hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

>>Xem thêm: 7 Lời khuyên khi thiết kế tân cổ điển

Thông tin liên hệ:

5/5 - (8 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

.